Thứ Ba, 30 tháng 9, 2014

LẨU KHỔ QUA CÁ THÁC LÁC


Lẩu khổ qua cá thác lác là món khoái khẩu của nhà mình . Ăn hoài, ăn mãi nhưng vẫn không có hình vì ham ăn lo ăn quên chụp. Đây là  một trong những món lẩu ngon mà dễ làm nhất nè.

Nguyên liệu :
- 2 bộ xương gà 
- 2 củ hành tây 
- 4 lbs cá thác lác tươi ( feather fish ) 
- 4 trái khổ qua 
- Bó hành lá 
- Bún 
- Nước mắm, ớt
Cách nấu :
- Xương gà hầm với củ hành tây hầm lấy khoảng 2.5 lít nước dùng.
- Cá thác lác khi mua nhờ fillet xong về nạo lấy ướp cùng gia vị : hành tỏi băm, tiêu, nước mắm, hạt nêm. Dùng muỗng tán nhuyễn or cho vô máy KA đánh cho mịn. 
- Khổ qua bào mõng ngâm qua nước muối cho bớt đắng, làm ráo nước cho vào dĩa cùng hành lá cắt khúc để vào tủ lạnh cho khổ qua dòn, khi ăn đem ra .

- Nêm nếm nồi nước dùng cho vừa ăn rồi cho ra nồi lẩu .
- Dọn bún, khổ qua, cá thác lác ra, ăn đến đâu dích từng viên cá cho vào đến đó . Nước sôi cá chín nhúng khổ qua vào ăn cùng, khổ qua ăn vừa chín sẽ không đắng ( nếu ăn cay được bẻ vài trái ớt chín cho vô nồi nước lẩu, vị cay sẽ làm mất đi vị đắng của khổ qua ) . 
- Lẩu khổ qua ăn kèm bún và nước mắm mặn ớt cắt khoanh, và là một món lẩu giải nhiệt , mát và rất tốt cho sức khoẻ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét