Chủ Nhật, 7 tháng 6, 2015

CHẢ HUẾ


Bụi chuối sau nhà lâu lâu ra được vài lá, định để dành nhiều nhiều rồi hái luôn thể, vậy mà chưa kịp nhiều thì gió thổi rách hết mất tiêu. Tiếc mấy cái lá chuối mà đêm hôm khuya khắc, 2 vợ chồng lui cui kẻ soi đèn người hái lá, dù chưa có dự tính hái để làm gì. Chỉ mấy cái lá chuối chẳng đáng gì, mà cứ tiếc vớ vẩn vậy đó. 

Nhờ tiếc mấy cái lá mới có mớ chả Huế ( xứ mình gọi là chả lá vì lá nhiều hơn chả :) ) hôm nay. 

Chả Huế làm theo cách này cũng khá đơn giản, chẳng cần xay thịt quết chả gì sất. Cứ mua ít giò sống về thêm ít tỏi xay , tiêu thật nhiều rồi cho vào lá gói mà thôi. Giò sống thường cũng đã được nêm nếm sẳn rồi. Chất lượng chả ngon hay dỡ tuỳ thuộc vào chất lượng giò sống mình mua. Được cái ở đây có tiệm giò lụa bán giò sống cũng khá ngon. Cho nên thành phẩm chả Huế của mình cũng ngon không kém. ( Cái này không nói ngoa, vì đã có người kiểm định hộ rồi ....hihihi...) 

Chịu khó một chút như chơi đồ hàng gói ít chả Huế, ăn các món Huế cho nó vô ăn kèm thì ngon tuyệt. Thậm chí nấu bún riêu ( dù hok phải món Huế ) cho vô ăn chung cũng ngon không kém. Mà buồn buồn gỡ ra ăn không nhấm nháp với tí beer, còn mồi nào ngon hơn nữa. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét