Thứ Bảy, 5 tháng 9, 2015

Hướng dẫn cách làm sườn xào mật ong thơm ngon

Sườn xào mật ong là sự kết hợp tuyệt vời giữa những khúc sườn săn chắc và một lượng mật ong vừa phải đem lại cảm giác ăn không bao giờ chán cho món ăn này. Chúng ta cùng tìm hiểu cách làm nhé!
Nhưng trước hết các bạn nên xem qua cách làm sườn xào chua ngọtcách làm bánh tráng trộn đã chứ
Chúng ta cùng bắt đầu làm món sườn xào mật ong nào
 Nguyên liệu
  • 400 g sườn non
  • Mật ong
  • Gia vị
  • Hành, tỏi
 Cách làm

Sườn
Sườn
  • Các bạn rửa sạch sườn non rồi cắt miếng thật vừa ăn nhé.
  •  Các bạn lột sạch hành tím và tỏi rồi băm nhỏ ra nhé.
  •  Cho sườn vào nồi, ướp sườn với: 1 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng canh mật ong, ½ muỗng cà-phê muối, ½ muỗng cà-phê bột ngọt, 1 muỗng cà-phê  tiêu, 1 muỗng canh dầu ăn và hành tỏi băm, trộn đều cho thịt ngấm đều gia vị rồi để trong khoảng 30 phút nhé!
  •  Các bạn chú ý nữa là trước khi kho thì mình cho vào 1 – 2 trái ớt để món sườn kho thêm thơm nhé.
  •  Sau đó, ta bắc nồi thịt lên bếp để lửa to, đảo thịt cho đến khi thịt săn lại.
  •  Cho nước vào xâm xấp mặt thịt, đun cho đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa rồi tiếp tục đun cho đến khi nước sệt lại là được nhé!
Giờ thì xong rồi nè, các bạn thấy thế nào, cực kỳ đơn giản đúng không? Đây là cách nấu phá cách một chút vì sườn kho trước kia thì mình không kho cùng mật ong, hôm nay mình kho cùng mật ong tạo thêm hương vị mới lạ, thơm ngon nữa. Giờ thì nhanh tay lên thưởng thức nào các chị em phụ nữ. ^0^

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét