Thứ Bảy, 5 tháng 9, 2015

Hướng dẫn cách làm siro chanh dây mát ngọt

Cách làm một cốc siro chanh dây cho những người yêu quý và chính bản thân các bạn !
Đừng bỏ lỡ cach lam kem chuoi ngoncach lam caramen nhé !
 Nguyên liệu
  • 2 kg chanh dây
  • 800 -1 kg đường cát
 Cách làm

si-ro-chanh-day
Si-rô chanh dây
  • Chanh dây rửa sạch, cắt đôi.
si-ro-chanh-day-1
  • Lấy rây sạch đặt lên trên tô, dùng muỗng nạo hết ruột chanh dây cho vào rây, hạt chanh dây sẽ nằm trên rây, còn nước cốt sẽ chảy xuống tô bên dưới. Với 2kg chanh dây, ta sẽ có chừng 300 ml nước cốt.
si-ro-chanh-day-2
si-ro-chanh-day-3
  • Đặt rây qua 1 tô khác, đồng thời cho hết hạt chanh dây vào nồi nhỏ, đổ thêm 300 ml nước. Hạt chanh dây cứng và trơn, có một lớp màng bọc bên ngoài nên phải dùng muỗng cứng đè hạt chanh dây vào thành nồi để làm vỡ hạt thì ta mới lấy được hết phần nước chua còn trong hạt. Sau khi khuấy đều rồi lọc lại lần nữa, ta lấy được thêm 300ml nước.
si-ro-chanh-day-4
  • Phần hạt trên rây tiếp tục dùng muỗng đè ép để vắt. Bạn cũng có thể lấy một cái chén nhỏ dùng tay ấn vào chén để hạt chanh dây vỡ ra nhanh hơn.
si-ro-chanh-day-5
  • Sau khi ép được 300 ml nước chanh dây, tiếp tục cho xác hạt chanh dây vào nồi, đổ thêm 300lm nước, khuấy, ép, và lọc lần nữa. Tổng cộng sau 3 lần ép, với 2 kg chanh dây ta sẽ có được chừng 1 lít nước ép chanh dây.
si-ro-chanh-day-6
  • Cho nước ép chanh dây và 800gr đường cát vào nồi lớn, khuấy đều cho đường tan rồi bắt nồi lên bếp, nấu lửa vừa đến khi nước sôi lên thì vặn nhỏ lửa một chút, nấu thêm 30 phút để nước ép và đường sánh lại thành siro là được. Trong quá trình nấu, nếu thấy bọt nổi lên nhiều thì vớt bọt để siro được trong.
si-ro-chanh-day-7
si-ro-chanh-day-8
  • Chờ siro nguội hoàn toàn, đổ siro vào lọ thủy tinh để tiệt trùng rồi trữ trong tủ lạnh dùng dần.
si-ro-chanh-day
  • Khi muốn pha nước uống, chỉ cần rót vài muỗng siro ra ly, pha thêm nước đến khi có vị chua ngọt vừa ý, thêm đá là chúng ta đã có một ly nước chanh dây thơm mát.
Vậy là các chị em phụ nữ đã có được một hộp siro chanh đây ngọn đậm đà rồi đó !
si-ro-chanh-day-9

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét