Thứ Bảy, 5 tháng 9, 2015

Cách làm gỏi bò bóp thấu ngon

Gỏi bò bóp thấu là món ăn phổ biến trong các cuộc vui chơi ăn uống ở những quán bia và rượu. Một món ăn còn khá lạ với người miền bắc chúng ta. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món ăn tuyệt ngon này !
Ngoài ra các bạn đừng bỏ lỡ các bài hướng dẫn khác như cách làm kem chuốicách nấu thịt kho tàu nhé
 Nguyên liệu
  • 300g phi-lê bò
  • 2 quả chuối xanh
  • 2 quả khế chua
  • 1 củ hành tây
  • 1 quả ớt sừng
  • 1 quả ớt cay
  • 2 quả chanh
  • 2 muỗng canh hành tỏi phi
  • 50g lạc rang giã dập
  • Rau húng quế, mùi tàu
  • Đường, nước mắm, bột ngọt
  • 1 nhánh cần tây
 Cách làm

goi-bo-bop-thau
Gỏi bò bóp thấu
  • Vắt chuối, khế, hành tây cho ráo nước rồi cho vào tô to, cho tiếp thịt bò, ớt thái sợi, cần tây, rau húng, rau mùi tầu, tỏi, ớt băm nhỏ, cuối cùng cho hh nước trộn vào trộn đều, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi cho gỏi ra đĩa, rắc lạc rang và hành tỏi phi lên, ăn kèm bánh phồng tôm hoặc bánh đa nướng.
Bếp nhà Mít Béo chúc các chị em phụ nữ thực hiện món gỏi bò bóp thấu thành công !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét