Thứ Bảy, 5 tháng 9, 2015

Hướng dẫn cách làm tôm rang thịt kiểu Huế

Tôm rang thịt là món ăn đã có mặt từ lâu trong các bữa cơm của người Việt Nam ta. Ở mỗi vùng miền cách chế biến món tôm rang thịt lại có sự khác nhau do đó đem lại cho người thưởng thức nhiều mùi vị lạ. Hôm nay mình xin giới thiệu tới các bạn cách làm tôm rang thịt kiểu Huế rất ngon đó !
Thưởng thức xong bữa tối chắc hẳn các bạn muốn ăn món tráng miệng đúng không? Vậy thì cach lam kem chuoicach lam mut dua sẽ đem tới các bạn những món ăn vô cùng ngon
 Nguyên liệu
  • 200g tôm tươi
  • 200g thịt ba chỉ
  • Đường
  • Nước tương
  • Nước mắm
  • Hành tím
 Cách làm

  • Các nguyên liệu cho món tôm rang thịt kiểu Huế
  • Tôm rửa sach, dùng kéo cắt bỏ phần râu tôm.
  • Thịt ba chỉ rửa sạch, thấm khô. Thái miếng dày 0.5cm.
  • Làm nóng dầu ăn rồi cho tôm vào đảo với lửa lớn để vỏ tôm chuyển màu cam sậm rồi cho hành tím băm nhỏ vào.
  •  Tiếp theo cho thịt ba chỉ vào đảo cho thịt có độ vàng hơi cháy cạnh.
  • Thêm 2 thìa súp đường, 1 thìa súp nước tương,1 thìa súp nước mắm, vào đảo đều. Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị. Nấu tôm thịt ở lửa nhỏ để tôm thịt được thấm.
  • Nếu thấy khô nước có thể cho vào 1/2 chén nước để nấu tiếp. Thịt tôm có màu nâu sẫm, nước sánh đặc lại là được.
Món ăn này dùng kèm với cơm rất ngon.
Chúc các chị em phụ nữ hoàn thành tốt món ăn này !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét