Thứ Bảy, 5 tháng 9, 2015

Cách làm chè trái bơ ngon ngậy

Cách làm chè trái bơ ngon ngậy giải nhiệt mùa hè nóng bức nè !
Thêm nữa còn có cach lam kem chuoicach lam mut dua vô cùng hấp dẫn
 Nguyên liệu
  • 2 quả bơ (khoảng 600g)
  • 50g đường cát trắng
  • 8g bột rau câu (Agar)
  • 500ml sữa tươi không đường
  • 100ml nước cốt dừa
  • 200ml sữa đặc có đường
 Cách làm


Chè trái bơ
  • Bơ bổ đôi, bỏ hạt, dùng thìa lấy thịt bơ, cho vào máy xay sinh tố cùng với 200ml sữa đặc có đường và 100ml nước cốt dừa vào xay nhuyễn.
  • Cho 8g bột rau câu vào cùng sữa tươi không đường, khuấy đều rồi để bột rau câu ngâm trong sữa 15 phút. Sau đó cho lên bếp đun nhỏ lửa, liên tục khuấy đều khi sữa nóng sủi bọt lăn tăn quanh nồi thì cho đường vào khuấy thêm 5 phút, tắt bếp.
  • Để hỗn hợp nguội bớt thì đổ bơ xay nhuyễn vào cùng hỗn hợp sữa, rau câu, dùng phới đánh trứng đánh cho thật đều rồi múc hỗn hợp bơ vào cốc hoặc khuôn đã chuẩn bị trước sau đó cho bơ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng chờ bơ đông lại. Khi ăn cho bơ ra bát, cho thêm sữa tươi, nước cốt dừa, và đá bào vào rồi thưởng thức.

Chè trái bơ
Chúc các chị em phụ nữ thành công với món chè trái bơ nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét