Ngoài ra chúng ta còn có cách làm kem dừa và cách làm mứt dừa nữa
Nguyên liệu
• 150g Bột hạnh nhân
• 270g bột mỳ đa dụng
• 120 -130g đường xay (tùy khẩu vị)
• 70g bơ lạt
• 100 ml dầu ăn
• 1.5 thìa súp bột nở
• 1 thìa súppbaking soda
• 1 chút muối
• 50g hạnh nhân lát
• 270g bột mỳ đa dụng
• 120 -130g đường xay (tùy khẩu vị)
• 70g bơ lạt
• 100 ml dầu ăn
• 1.5 thìa súp bột nở
• 1 thìa súppbaking soda
• 1 chút muối
• 50g hạnh nhân lát
Cách làm
- Bật lò 180 độ C trước 15 phút.
- Rây bột hạnh nhân và bột mỳ vào âu, trộn đều. Cho đường vào trộn đều. Sau cùng cho bột nở và baking soda và muối trộn thật đều. Tạo hố bột sâu lòng ở giữa.
- Bơ lạt cho chung vào dầu ăn, quay trong lò vi sóng chừng 2 phút (hoặc chưng cách thủy) cho bơ tan vào dầu, khuấy đều. Để 2 phút cho bớt nóng.
- Đổ chén bơ dầu vào hố bột trong âu trên, trộn đều và nhào thành một khối bột không rời rạc. Nếu bột còn rời rạc có thể từ từ cho thêm chút dầu ăn vào nhồi tiếp đến khi được một khối bột mịn chặt.
- Lót giấy nến lên vỉ nướng của lò. Chia bột thành từng viên nhỏ tròn, đặt một lát hạnh nhân lên chính giữa viên bột ấn nhẹ tay cho bột nứt đều các cạnh.
- Nướng bánh ở rãnh giữa 180độ C trong khoảng 20 – 25 phút đến khi bánh ngả vàng nâu sẽ thơm và đậm mùi hơn.
- Bánh chín lấy ra khỏi lò hong trên vỉ cho nguội, bỏ vào lọ bảo quản kín trong 2-3 tuần.
Chúc các chị em phụ nữ thực hiện thành công bánh Almond Cookies !
Cảm ơn tác giả vì bài chia sẻ rất hay
Trả lờiXóaBạn có thể tham khảo https://smoothiedays.com/ với các công thức làm sinh tố thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình mình nhé!