Thứ Bảy, 5 tháng 9, 2015

Hướng dẫn cách làm gà áp chảo mật ong

Gà áp chảo mật ong là cách làm gà rất cầu kì nhưng đem lại vị ngon rất riêng. Người ăn vừa cảm nhận được vị mặn của muối, hạt tiêu ướp lại vừa cảm nhận được vị ngọt của mật ong. Điều này thật là tuyệt vời! Chúng ta sẽ đến với cách làm món gà áp chảo mật ong này ngay bây giờ.
Cũng xin các bạn đừng bỏ lỡ bài hướng dẫn cach lam kem chuoi ngoncach lam caramen nhé !
 Nguyên liệu
  • 420gr ức gà
  • 1,5 quả chanh không hạt
  • 1 thìa canh mật ong
  • 10g thì là
  • 1 ít vỏ chanh
  • ½ thìa cà-phê muối
  • ½ thìa cà-phê tiêu
  • 2 tép tỏi
  • 1 ít dầu ô-liu
  • 1 ít ớt bột
 Dụng cụ
  • Chảo
 Cách làm

Gà áp chảo mật ong
Gà áp chảo mật ong
  • Chặt ức gà thành những miếng nhỏ vừa ăn.
  • Thái nhỏ thì là và vỏ chanh. Băm nhuyễn tỏi.
  • Chuẩn bị hỗn hợp ướp bằng cách trộn đều nước cốt chanh, mật ong, thì là, vỏ chanh, muối, tiêu. Ướp gà với hỗn hợp trên trong 25 phút.
  • Đợi chảo nóng, cho một ít dầu ô-liu vào chảo. Sau đó cho gà vào áp chảo chín vàng hai mặt. Vớt gà ra cho ráo dầu.
  • Bày gà áp chảo mật ong chanh ra đĩa. Rắc thêm một ít ớt bột. Trang trí với mấy cọng thì là.
Vậy là các chị em phụ nữ có thể hoàn thành món gà áp chảo mật ong rồi đó !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét