Thứ Bảy, 5 tháng 9, 2015

Hướng dẫn cách làm panna cotta mịn mềm

Panna cotta gần giống với sữa chua có điều độ mịn và quánh của panna cotta thì hơn sữa chua. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn làm panna cotta kết hợp với cam và vị béo của whipping cream nữa !
Thêm nữa là bài hướng dẫn cách làm kem chuốicách nấu thịt kho tàu cho các bạn thích nấu nướng đó
  • 1 chén kem heavy cream
  • ½ chén đường
  • ½ chén nước cam
  • Vỏ của 2 quả cam
  • ¼ chén sữa chua
  • 2 muỗng cà phê nước chanh
  • ½ muỗng vani chiết xuất
  • Một nhúm muối
  • 10g gelatin
  • 2 muỗng canh nước lạnh
 Cách làm


Panna cotta cam
  • Cho kem heavy cream, đường, nước cam vào một chảo, trộn đều.
  • Cho vỏ cam vào, đun nóng từ từ cho đến khi đường tan, vừa đun vừa khuấy. Sau đó tắt bếp, để hỗn hợp nghỉ trong nửa giờ.
  • Lọc hỗn hợp kem vào trong một bát. Thêm sữa chua, nước chanh và vani. Đánh đều. Thêm một nhúm muối, tiếp tục trộn đều.
  • Cho gelatin vào nước rồi để yên trong 5 phút. Làm tan gelatin bằng cách đun cách thủy, đặt cho bát gelatin vào chảo đang sôi nước. Sau đó đánh đều gelatin với panna cotta.
  • Cho panna cotta cam vào 5 ly và đặt vào tủ lạnh ít nhất 5 giờ.
Chúc chị em phụ nữ ngon miệng !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét