Chè bắp này là bắp Mỹ chứ hok phải bắp nếp nhưng ăn cũng thơm ngon lắm. Theo cá nhân mình thì bắp Mỹ nấu chè ngon hơn bắp nếp đông lạnh bào sẳn. Vì có lần đi chợ thấy cũng có bán bắp nếp được bào sẳn để đông đá, được nhập khẩu từ VN sang. Thích quá mua 1 bịch về nấu chè, nấu xong ăn chán ơi là chán, bắp ăn không có mùi vị và có cảm giác như toàn xác :( cũng may là có OX bao thầu hết dùm.
Mùa này TX bắt đầu vô mùa bắp rồi hay sao đó mà thấy bắt đầy on sale. Một đồng 4 trái bắp tha hồ mà nấu sữa bắp, uống sữa bắp hoài cũng chán nên hôm nay đổ kiểu nấu chè.
Nguyên liệu :
- 4 trái bắp mỹ
- 4 nắm nếp
- 5 cups nước
- 1 cup đường
- 1 lon nước cốt dừa
- ít bột năng, muối, lá dứa
Cách làm :
- Nếp vo sạch cho nước vào nấu cùng với tí xíu muối. Nấu lửa nhỏ cho nếp nở như nấu cháo, thỉnh thoảng nhớ quậy đều cho nếp khỏi sít nồi .
- Nếp chín và nở cho đường vào quậy cho đường tan, tiếp đến cho bắp bào mõng vào . Khi thấy bắp chín, bắp và nếp quyện vào nhau thì quậy một ít bột năng với nước lạnh cho tan và cho vào từ từ khi thấy sánh lại như ý muốn thì ngưng và hoàn tất.
- Nấu sôi nước cốt dừa , lá dứa, tí xíu muối + 1 tbsp đường. Quậy tan ít bột năng với nước lạnh cho vào sao cho nước dừa sanh sánh lại thì được.
- Chè bắp Mỹ hạt bắp không dẽo như bắp nếp mà hơi dòn và ngọt cũng rất hay. Và đặc biệt là rất thơm, mùi hương bắp thơm thơm tràn ngập trong gian bếp thật là thích.
- Với công thức 4 trái bắp nấu được 6 ly chè chừng đó thôi ăn cũng đủ ngán rồi hén.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét