Thứ Năm, 11 tháng 6, 2015

BÁNH GIÒ


Trước giờ mình vẫn làm bánh giò theo cách này, nhưng từ ngày có bánh giò kiều nữ 2 của nhà Mu Lan làm xong là mê luôn, bánh giòn, dai như ý vậy là theo luôn cho đến giờ. Làm không biết bao nhiêu lần , ăn hok biết bao nhiêu cái mà cứ quên hoài hok post bài để cám ơn muội muội. Thôi sẳn tiện cám ơn muội và cọp dê luôn cái công thức về nhà để dành, để mỗi lần làm khỏi mắc công gõ cửa ngó nghiêng tìm kiếm.

Nguyên liệu :
- 1 cup bột gạo 
- 1 cup bột khoai ( potato starch )
- 1 cup nước lạnh 
- 3 cup nước chicken borth
- 2 tbsp dầu ăn
- Cách lấy trùng bột :
- Rây 2 loại bột vào cái nồi không dính, chế từ từ 1 cup nước ấm vô và quậy đều cho bột tan ra, và để bột nghĩ khoảng 2hrs . 
- Sau đó cho dầu ăn và nước dùng gà vào quậy đều. Cho lên bếp và khuấy liên tục, dáo bột cho đến khi bột hơi đặc và sền sệt thì tắt bếp. 

- Cách làm nhân và gói bánh ở đây.

- Hấp bánh với lửa vừa khoảng 30 phút cho bánh chín và đủ thấm lá chuối . 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét