Thứ Hai, 1 tháng 6, 2015

BÁNH CANH CHAY


Với vài thứ rau củ sẳn có thêm một ít nấm, quậy ít bột làm bóp bóp nắn nắn, thế là có một nồi bánh canh chay rau củ rất thanh và ngon. 
Nguyên liệu :
- 2 củ cải trắng 
- 3 củ hành tây 
- 400 gr nấm
- 1 củ carrot 
- 1 ít đậu hoà lan
- 1 bìa đậu chiên  
- Ngò 
- Bánh canh 
Cách nấu :
- Vẫn là cách hầm củ cải để lấy nước dùng như ở đây, nướng củ cải và củ hành để hầm lấy nước ngọt. Tối đêm trước, trước khi đi ngủ cho củ cải, củ hành vào nồi ủ và ủ, hôm sau chỉ cần lược lại là có nồi nước dùng. 
- Sau khi lọc lấy nước trong, cho carrot cắt lát vào nấu sôi, đậy nắp nồi để khoảng 10 phút cho carrot chín. 
- Trong lúc chờ carrot chín thì xào nấm với ít hạt nêm và nước tương. Nếu không thích nồi nước dùng có màu nâu thì khi xào nấm chỉ nêm hạt nêm không nêm nước tương . 
- Quay lại nồi nước dùng lúc này carrot đã mềm, nấu sôi lại cho nấm đã xào vào , nêm lại cho vừa ăn. Và chỉ cho đậu hoà lan vào trước khi ăn, để đậu xanh và giòn. Cho đậu vô sớm sẽ làm đậu mềm nhũn không ngon, vì loại đậu này chín rất nhanh.

- Cho bánh canh ra tô múc nước lèo , nấm và ít rau củ, nêm tí ngò thế là có 1 tô bánh canh ngon ngọt đầy đủ vitamin và dưỡng chất rồi nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét