Thứ Hai, 8 tháng 6, 2015

BÚN GÂN, BÒ VIÊN


Sẳn có chả Huế, ớt Sa tế luôn rồi thôi thì nấu luôn nồi bún cuối tuần ăn cho nó hoành tráng. Cứ giò heo, bắp bò hoài ăn cũng ngán, cho nên lần này đổi kiểu nấu đơn giản hơn, chỉ là gân bò với ít bò viên. Vậy mà có người sau khi ăn xong thì đã phát biểu , nấu kiểu này ngon hơn kiểu lần trước. Coi như xong .....hihihi.... vậy là lần trước nấu cho ai đó ăn là hok có ngon rồi. Mà cũng công nhận là lần đó hok có ngon thiệt, chắc tại bị áp lực quá, nấu xong cũng thấy không được ngon cho lắm. Nhưng mà nếu lấy lý do hok ngon hok múc cho "nó" chắc thế nào "nó" cũng bảo : " Chị tham ăn " ...kakaka...

Bún bò gân hồi xưa là món bún nghèo, được bán ở mấy chiếc xe đẩy or ghánh bún vỉa hè. Chủ yếu phục vụ cho người ít tiền hok đủ tiền vô tiệm lớn ăn tô bún bò Huế đúng điệu, nên phải ăn đỡ tô bún bò gân. Ấy vậy mà ăn nó rồi cứ ghiền và nhớ mãi cái giòn gòn , mềm mềm của những miếng gân, ăn ngon mà không ngán như thịt. Bún bò gân ngày nay cao cấp hơn có thêm bò viên và chả Huế ăn chất lượng như tô bún bò Huế thứ thiệt :). 

Cách nấu thì cũng giống như nấu bún bò Huế ở đây, chỉ khác là hầm xương bò với gân ( khoảng 3 hr ) gân mềm thì vớt ra cắt miếng mõng dày tuỳ thích . Phần nước dùng lọc lại lấy nước trong, phi ít sả băm với ớt khô rồi cho vào nồi nước dùng( nếu không thích cay thì bỏ qua bước này) nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, thả bò viên, gân đã cắt vào nồi nước dùng. Nếu muốn màu mè hấp dẫn hơn thì cho thêm nước dầu điều vô vậy là có thể ăn được rồi, đơn giản hơn bún bò Huế lách cách nhiều thứ. Chỉ có vậy thôi mà múc tô bún ra cho thêm tí ớt sa tế ăn xong vã cả mồ hôi, nhưng lại ngon vô cùng. Người ấy cho rằng bún lần này ngon là vì đậm đà và cay nên ngon :). Vậy túm lại là bún bò Huế or bún gân gì thì cũng phải cay ăn mới đã :).

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét