Loại cá nục này rất ngon thấy VN mình gọi là cá nục Saba , còn bên Mỹ này thì gọi là cá nục béo, cá nục Na Uy . Thôi thì gọi chung là cá nục cho dễ, cá này thịt rất nhiều, béo nên kho rất ngon và nướng thì số zách. Hôm nay mình ăn kho trước nhé !
Nguyên liệu :
- 2 con cá nục
- 1/2 trái thơm
- bó hành lá , hành tím
- Nước mắm, hạt nêm, tiêu , ớt , nước màu
Cách làm :
- Cá nục làm sạch cắt làm 3 khúc rửa sạch với nước muối loãng.
- Ướp cá với 3 tbsp nước mắm + 1 tbsp hạt nêm + 1/4 tsp muối + 1 tbsp ớt khô + 1 tbsp dầu ăn + 1 tbsp đường + 1/2 tsp nước màu + hành tím băm + đầu hành trắng đập dập . Ướp cá với gia vị cho thật đều để vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị .
- Thơm cắt lát vừa ăn.
- Cá sau khi ướp xong cho lên bếp nấu thì cho thơm , ớt trái vào . Cho thêm 1/2 cup nước và nấu sôi, hạ lửa nhỏ kho liu riu . Sau 30 phút lật mặt cá cho cá thấm gia vị và tiếp tục kho cho đến khi nước trong nồi cá kho kẹo lại như ý thì cho hành lá cắt khúc vào và tắt bếp . Thời gian kho cá từ 1 tiếng trở lên cho cá thấm gia vị ngon.
- Cá kho ăn kèm dưa cải chua ....bay sạch nồi cơm .
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét