Chủ Nhật, 14 tháng 9, 2014

LẨU CUA ĐỒNG


Lẩu cua đồng gọi vậy cho nó sang chứ thực ra ở cái xứ này cua đồng đâu ra mà nấu lẩu :). Chỉ là nấu bằng hộp riêu cua nấu bún riêu mà thôi ăn cũng đủ ngon và đã thèm rồi . 
Nguyên liệu :
- 2 hộp riêu cua 
- 1 lb tôm 
- 2 trứng gà 
- 2 lon nước dùng gà ( chicken broth or nước dùng từ xương heo )
- 1 bó rau mồng tơi 
- 1 trái mướp 
- 1 bó hành lá 
- Bún tươi or bánh phở khô ( nếu thích ăn kiểu bánh đa miền Bắc ) 
Cách nấu :
- Rau mồng tơi lặt lá rửa sạch, mướp cắt xéo .

- Đổ hết phần dầu trong hộp riêu cua ra hết chỉ lấy phần nhân, trộn riêu cua và trứng cho đều . 
- Tôm rửa sạch lột vỏ or để nguyên tuỳ thích , xếp ra dĩa 

- Bắt 1 nồi nước với 2 lon nước dùng gà và khoảng 5 lon nước lạnh ( đong bằng lon nước dùng gà or có thể ít hơn rồi sau đó châm thêm nước ) nấu sôi . 

- Khi nước trong nồi sôi đổ tô riêu cua vào và nấu sôi với lửa nhỏ , đừng để nước sôi bùng sẽ làm nát riêu. Khi riêu đã nổi lên hết và chín, dùng vợt vớt riêu ra cái rây đựng bột bên dưới có tô để hứng nước , riêu sẽ nguội và đông lại thành 1 khối lớn.

- Nêm lại nồi nước dùng cho vừa khẩu vị nếu thấy mặn thì châm thêm nước ( mình không nêm thêm bất cứ gia vị nào nữa vì nước riêu cua ra cũng đủ mặn rồi .) 

- Cho nước dùng ra lẩu và chuẩn bị mọi thứ sẳn sàng, ăn đến đâu cho tôm, riêu vào đến đó, rau, hành lá cắt khúc vào ăn cùng với bún kèm chén nước mắm mặn và ít ớt cắt khoanh chấm tôm .


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét