Thứ Sáu, 12 tháng 9, 2014

BÁNH GIÒ


Nhà có bụi chuối phía sau nhưng không bao giờ có trái :), nghĩ cũng tội nghiệp nó ra lá hok kịp cho mình hái thì sao mà có trái nổi. Dù sao thì có lá để hái làm chả ốc , gói bánh giò thì cũng cảm thấy vui lắm rồi. Nên cũng tranh thủ thu hoạch vài lần nữa trước khi mùa đông đến, vì vậy mới có bánh giò mà ăn đây.

Cách làm bánh giò thì từ nào đến giờ vẫn theo cách của chị Ròm ăn cũng ok nên cũng không tìm thêm công thức khác.Vì bánh giò làm từ bột gạo khô chắc chắn sẽ không bao giờ thơm ngon or dòn dai như bánh giò làm từ bột gạo tươi như bên VN được. 

Nguyên liệu :
- 360 gr bột gạo ( 3 cups )
- 120 bột năng ( 1 cup )
- 2 lít nước ( 8 cups ) trong đó có 2 lon nước dùng gà còn lại là nước lạnh 
- 1 tbsp dầu ăn 
- Lá chuối
- Phần nhân : 
+ 1 lbs - 450 gr thịt nạc xay 
+ 1/2 cup nấm mèo sợi khô ngâm mềm cắt nhỏ
+ 1/2 củ hành tây cắt hạt lựu
+ hạt nêm , tiêu , nước mắm 
+ Trứng cút or trứng gà cắt làm 4 
Cách làm :
- Xào thịt nạc xay với nấm mèo , hành tây , tiêu , hạt nêm , nước mắm cho chín .
- Cho bột gạo + bột năng + nước dùng gà và nước lạnh vào xoong quậy đều . Xong bắt lên bếp quấy lửa nhỏ ( dáo bột ) cho đến khi bột hơi đặc lại và sền sệt thì tắt bếp .
- Lá chuối rửa sạch lau khô, cắt miếng vuông và gói bánh theo cách ở đây 

- Bánh sau khi gói xong hấp khoảng 20 phút thì bánh chín. Bánh sau khi hấp chín ăn liền sẽ nhão không ngon mà phải đợi bánh nguội cứng lại rồi sau đó ăn nếu muốn nóng thì hâm lại bằng microwave sẽ ngon hơn. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét