Thứ Ba, 30 tháng 9, 2014

HỦ TÍU XÁ XÍU


Thường thì mỗi lần nói đến xá xíu thì hay đi đôi với mì xá xíu, hoành thánh xá xíu or hủ tíu mì xá xíu. Nhưng hok biết sao mình lại thích ăn hủ tíu không chứ hok thích mì, vì mì ăn nhanh ngán hơn nên hok ăn được nhiều :). 

Cách nấu hủ tíu xá xíu của nhà mình cũng khá đơn giản không cầu kỳ, không biết có đúng kiểu hay không nữa nhưng ăn vậy cũng quen rồi nên thấy cũng ngon. 
Nguyên liệu :
- 2 lbs xương ống heo
- Nhúm tôm khô
- Cái đầu mực khô nướng ( or miếng khô mực cỡ 3 ngón tay )
- 2 củ hành tây 
- Vài củ hành tím nướng thơm 
- 1 miếng thịt xá xíu ( cách làm ở đây )
- Xà lách, giá, hẹ
- Hành phi, hành ngò
- Hủ tíu 
Cách nấu :
- Xương heo rửa sạch luộc với ít muối để sôi khoảng 5 phút đổ ra xả sạch dưới vòi nước lạnh, rửa sạch từng cục xương cho qua 1 nồi nước khác đổ ngập nước nấu sôi. Cho củ hành tây, hành tím , muối, đường phèn, tôm khô, khô mực vào hầm cùng xương lấy nước dùng.
- Hủ tíu trụng mềm cho vào tô thịt xá xíu lên trên. Cho hành ngò, hẹ và hành phi lên trên cùng vậy là có 1 tô hủ tíu ngon lành cành đào. 

- Làm thêm chén mắm ớt mặn để gặm xương nữa là bá cháy luôn. 

Ai không thích hủ tíu thì có cơm xá xíu phục vụ luôn 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét