Thứ Hai, 8 tháng 9, 2014

SƯƠNG SÂM


Để giải toả nổi bức xúc thiếu điều muốn bứt nút của lần làm sương sâm trước. Lần này quyết định may túi 3 gang và đi mua lá sương sâm lần nữa để rửa hận ....và kết quả lần này rất ư là mỹ mãn , sương sâm trong vắt, xanh như ngọc và không tí cợn. Vậy là có thể cạnh tranh làm ghánh sương sâm đi bán được rồi đó. Và đây là cách làm , ai muốn cạnh tranh thì xin mời nhé ....

Nguyên liệu :
- 200 gr lá sương sâm 
- 2 lít nước lọc 
- 1 túi vải 
- Vợt hớt bọt, rây 
- Ly thuỷ tinh ( or những vật dụng nào mình muốn cho sương sâm vào )

Cách làm :
- Lá sương sâm mua về nhặt bỏ lá héo vàng ( nếu có ) rửa sạch với nước lạnh và ngâm với nước muối loãng để loại bỏ chất dơ.
- Cắt nhỏ lá sương sâm ( cho dể vò ) xong cho vào túi vải.
- Cho 2 lít nước vào 1 cái tô thuỷ tinh lớn ( miệng rộng để dễ vò ) , cho túi vải có chứa lá sương sâm vào tô nước và vò. Cứ nhồi lên nhồi xuống ( giống như vò đồ ) cho đến khi nước trong tô trở nên xanh và nhớt thì ngưng. Lúc này nước sương sâm sẽ có khá nhiều bọt, dùng vợt hớt hết những bọt khí nổi lên trên mặt . 
- Dùng rây lược lại nước sương sâm lần nữa ( để loại bỏ phần lá sương sâm bị rớt ra nếu có ) trước khi cho vô ly thuỷ tinh. 

- Sương sâm sau khi cho ra ly và để khoảng 1- 2hr sau là sẽ đông lại và có thể dùng được. 

- Sương sâm sau khi đông để vào ngăn mát tủ lạnh và dùng lạnh với nước đường rất ngon và mát.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét