Thứ Hai, 29 tháng 9, 2014

CÁ CƠM KHÔ RIM MẶN NGỌT


Cá cơm khô này là thuộc hàng quí hiếm nên vừa ăn vừa để dành vì sợ hết. Thực ra bên này các chợ cũng bán cá cơm khô loại bé tí này nhiều nhưng mình vẫn thích những con cá cơm sữa bé tí tí của bạn mua ở quê hơn. Những con cá rắng phau đều đặn sạch sẽ không lẫn đất cát. Loại cá này sau khi rim xong ăn với cháo trắng ...rất tuyệt ....

Nguyên liệu :
- 200 gr cá cơm sữa khô 
- 2 tbsp nước mắm 
- 2 tbsp đường 
- 1 tbsp ớt khô 
- Hành , tỏi băm
Cách làm :
- Cá cơm ngâm với nước ấm cho mềm , rửa sạch vớt để ráo nước . 
- Cho nước mắm + đường + ớt vào 1 cái chén quậy tan.
- Làm nóng chảo với ít dầu phi hành tỏi cho thơm , cho cá vào đảo đều xong cho hỗn hợp nước mắm đường vào xào cùng với lửa nhỏ  và đảo cá liên tục cho cá thấm gia vị .

Mời cả nhà chén cháo trắng ăn lót dạ :) . 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét