Thứ Hai, 29 tháng 9, 2014

BÁNH CANH GHẸ


Bánh canh ghẹ nấu kiểu này nhìn rất ư là hấp dẫn vì có nguyên con ghẹ to chà bá . Nấu 1 lần cho vui thôi chứ không nấu lại kiểu này vì vừa ăn vừa gặm ghẹ sao mà cực quá, thôi thì cứ gỡ lấy thịt ghẹ ra nấu ăn cho nhanh mà còn sạch sẽ chân tay :) .

Nguyên liệu :
- 2 con ghẹ xanh ( blue crab )
- 1.5 lít nước dùng từ xương heo 
- 100 gr tôm 
- Miếng chả cá hấp 
- Rau răm 
- Ít bột năng 
- 1 bịch bánh canh bột lọc
Cách làm :
- Ghẹ mua về làm sạch tách mai lấy riêng phần ghạch, ghẹ để nguyên con . 
- Tôm lột vỏ chừa đuôi 
- Làm nóng chảo với ít dầu , phi hành cho thơm xong cho gạch vào xào cùng với ít màu dầu điều . Khi gạch đã ra màu vàng thì cho ghẹ vào xào cùng, ghẹ chuyển màu đỏ thì cho nước dùng vào nấu cùng. 
- Ở 1 bếp khác nấu nồi nước sôi cho bánh canh vào đợi nước sôi lên lại thì tắt bếp , ngâm bánh canh với nước nóng cho đến khi thấy cọng bánh canh mềm thì vớt ra và xã qua nước lạnh.
- Khi nồi nước dùng sôi lên lại thì nêm nếm lại cho vừa ăn , cho tôm vào nấu cùng. 
- Khi chuẩn bị ăn thì cho bánh canh vào và hoà tan ít bột năng với nước lạnh cho vào để tạo độ sánh cho nồi bánh canh. 
- Múc bánh canh ra tô cho chả cá vào cùng , nêm rau răm lên trên cùng. Bánh canh ghẹ chấm kèm muối ớt or nước mắm ớt tuỳ thích. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét