Thứ Sáu, 26 tháng 9, 2014

BÁNH COCOA MUFFIN


Có thể nói bánh muffin là loại bánh dễ làm nhất và là loại bánh cho những người mới bắt đầu làm bánh. Nhưng vì vốn dĩ mình chẳng thích cái loại bánh "nặng" nhiều bột này mà chỉ mê cái "nhẹ nhàng " như bông của em chiffon nên mình đi ngược lại với qui trình. 

Còn muffin lần này làm là để thử khuôn mới và cũng là theo yêu cầu của cô cháu gái " like to eat cocoa muffin". Chứ thực sự lúc mua mấy cái khuôn này thì lại nghĩ cho mấy món bánh Việt :)

Công thức muffin này xin từ Linh Trang cám ơn em đã chia sẽ rất nhiều món bánh ngon. 

Nguyên liệu :
- 150 gr bột all purpose 
- 80 gr đường
- 1/4 tsp muối
- 1.5 tsp baking powder
- 1 trứng 
- 200 ml sữa tươi 
- 25 gr bột cocoa
- 3 tbsp dầu ăn 
Cách làm :
- Cho trứng , sữa để ra ngoài cho hết lạnh.
- Chuẩn bị khuôn, lót khuôn giấy vào khuôn .
- Làm nóng lò với nhiệt độ 350 độ F.
- Rây bột vào tô, cho đường, baking powder vào và trộn đều .
- Trộn bột cocoa vào sữa và làm nóng bằng microwave khoảng 30 second cho cocoa tan hoàn toàn.
- Đánh tan trứng cho cocoa đã quậy tan và dầu vào trứng và quậy đều.
- Đổ hỗn hợp trứng ở trên vào tô bột và quậy đều cho bột tan, quậy nhanh cho 2 hỗn hợp hoà lẫn với nhau không thấy bột khô là được. Không cần quậy bột đến nhuyễn mịn , bột trộn xong vẫn còn lổn nhổn cũng không sao. 
- Cho bột vào khoảng 2/3 khuôn , bánh nướng xong nở cao là vừa. 
- Cho bánh vào rãnh giữa nướng bánh 20 phút với nhiệt độ 350 độ F .
Nhìn bánh muffin tự dưng nhớ cái bánh thuẩn bé bé xinh xinh ngày xưa quá .....

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét