Thứ Tư, 17 tháng 9, 2014

CANH RAU BỒ NGÓT NẤU THỊT BÒ


Canh rau bồ ngót chắc cũng chẳng có gì lạ , lạ ở đây là cách nấu hơi khác 1 chút thì lại cho ra 1 tô rau ngót rất mềm và ngon ( không dai như trước giờ mình vẫn nấu ). Có khi cách nấu này ( học từ 1 người bạn, thanks bạn hiền :) ) ai cũng biết chỉ riêng mình không biết :), thôi thì cứ chia sẽ lên đây để ai không biết như mình thì biết luôn.  

Nguyên liệu :
- 150 gr thịt bò mềm 
- 2 bó rau bồ ngót 
- Tỏi, nước tương, hạt nêm, tiêu 
Cách nấu :
- Rau bồ ngót suốt lá rửa sạch để ráo.
- Thịt bò cắt nhỏ ướp nước tương, tiêu , ít dầu ăn cho mềm thịt, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị.
- Cho vào nồi 1 ít dầu ăn phi tỏi cho thơm, cho bò vào xào vừa chín tới thì múc thì bò ra tô. Vò rau bồ ngót cho hơi dập cho vào vẫn cái nồi đó và xào. Khi thấy rau bắt đầu xẹp xuống và chín tái thì cho nước vào nồi nấu cùng. Nước sôi nêm nếm lại nồi canh với ít hạt nêm cho vừa, cuối cùng cho thịt bò đã xào vào và tắt bếp. Vậy là có 1 tô canh bồ ngót thật mềm, không dai ( nhờ xào rau ) ngon ngọt rồi nhé . 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét