Thứ Hai, 29 tháng 9, 2014

BÁNH VANILLA CAKE POP


Những chiếc bánh cake pop nhỏ nhỏ xinh xinh này lại được làm theo yêu cầu của cô cháu gái. Cô bé đem khuôn ( được mẹ mua ) sang yêu cầu trợ giúp. 

Lúc đầu chỉ định trộn bột ( theo sách đính kèm ) rồi nướng thôi , nhưng khi làm xong thì lại nổi hứng decorate màu mè cho vui vui hok ngờ lại được cô cháu gái thích thú reo hò.

Nguyên liệu :
- 1.5 cup bột all purpose ( 240 gr )
- 1 tsp baking powder 
- 1/4 tsp muối 
- 1/2 cup butter ( 113 gr ) để mềm ở nhiệt độ phòng
- 1/2 cup đường ( 100 gr )
- 2 trứng gà 
- 2 tsp vanilla 
- 1/2 cup sữa ( 125 ml )
- 250 gr chocolate , sprinkles ( trang trí )
Cách làm :
- Rây bột , baking powder, muối vào 1 cái tô để riêng . 
- Đánh tan trứng cùng vanilla 
- Đánh tan bơ ở tốc độ thấp nhất cho bơ mềm, xong cho đường vào đánh với tốc độ lớn nhất. Cứ cho từ từ từng ít một và đánh cho đến khi bơ chuyển sang màu vàng nhạt và bông lên. Chia bột và sữa ra từng ít một và cho vào từ từ, đánh cho tất cả từ từ hoà quyện vào nhau . 
- Làm nóng khuôn cho bột vào khuôn và nướng bánh trong 5 phút . 

- Bánh chín để nguội dùng que gim vào bánh để dể trang trí

- Cho chocolate vào tô làm chocolate tan chảy bằng microwave 30 second , lấy ra quậy rồi cho vào tiếp 30 second nữa lấy ra quậy đều, cứ làm nóng từ từ như vậy đừng làm thời gian lâu hơn chocolate sẽ bị cháy đen. Cho ít dầu ăn vào để cho chocolate bóng mượt hơn .

- Nhúng cake pop vào chocolate ( đã nóng chảy ) xong rắc sprinkles lên. Cho vào tủ lạnh cho chocolate cứng lại rồi hãy dùng.

- Những chiếc cake pop xinh xắn đủ màu sắc thế này rất thích hợp cho tiệc sinh nhật của các bé gái đây. 

 Chứ mình già rồi thì chỉ thích ngắm nó chứ chẳng thích ăn 
Chỉ thích ăn lúc vừa nướng xong ngon hơn :)


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét