Thứ Sáu, 3 tháng 10, 2014

ỐC BUNG CÀ TÍM


Lâu lắm rồi chưa làm lại món ốc bung này, sẳn tiện có mớ tía tô và nhà còn bịch ốc thế là nghĩ ngay đến món cà bung này. 

Nguyên liệu :
- 400 gr thịt ốc bưu 
- 250 gr thịt ba rọi 
- 400 gr đậu chiên 
- 2 trái cà tím 
- Nắm lá tía tô
- Mắm tôm, nghệ , hành, hạt nêm
Cách làm :
- Ốc bưu xát muối rửa sạch , bóp lại với chanh sau đó xả sạch với nước lạnh, để ráo , cắt đôi . Ướp ốc với 1/2 tbsp mắm tôm, 1/2 tbsp hạt nêm, 1/4 tsp bột nghệ . 
- Thịt ba rọi cắt lát mõng ướp 1/2 tbsp mắm tôm, 1/2 tbsp hạt nêm, 1/4 tsp bột nghệ.
- Cà tím bổ dọc cắt miếng ngâm với nước muối cho trắng.
- Đậu chiên cắt miếng vuông .
- Phi dầu hành cho thơm cho ốc vào xào, ốc chín đổ ra tô để qua 1 bên.
- Cũng chảo đó phi dầu hành xào thịt cho ra mỡ, vớt cà tím cho vào xào chung, tiếp đến cho đậu vào. Chắt lấy phần nước ốc cho vào cùng rồi đậy nắp cho thịt, cà, đậu được chín và thấm gia vị. Nếu thích ăn có nước thì cho thêm nước vào lúc này nhé, nhà mình thích bung khô như món um . 
- Cuối cùng cho ốc vào và nêm nếm lại cho vừa miệng, tắt bếp cho tía tô cắt nhuyễn vào đảo đều. 

- Coi bộ món này rất đầy đủ dinh dưỡng có thể làm món ăn diet không cần cơm được đó ...hihihi....

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét