Thứ Bảy, 25 tháng 10, 2014

GỎI MĂNG CHAY


Mùng 1 ăn chay dự định sẽ lại ăn bún đậu nước tương :). Nhưng dọn dẹp tủ lạnh thấy còn bịch măng tươi lăng lóc hôm trước mua kho cá còn, thế là nghĩ ngay đến món gỏi măng này . 

Nguyên liệu :
- 1 bịch măng 
- Bó rau răm 
- Miếng đậu chiên 
- Tàu hũ ky khô 
- Đậu phộng rang
- Nước tương , chanh, ớt , bánh tráng nướng 
Cách làm :
- Măng luộc với ít muối cho ra hết chất độc, xả nước lạnh vắt ráo . 
- Rau răm lặt lá cắt nhỏ.
- Đậu chiên cắt nhỏ .
- Tàu hủ ky chiên giòn.
- Nước trộn gỏi : 1 tbsp nước tương : 1 tbsp đường : 1/4 tsp muối : chanh theo khẩu vị.
- Phi ít dầu và hành boa rô cho thơm trộn vào măng , cho nước trộn gỏi từng ít vào trộn nếu thấy vừa miệng thì ngưng . Bóp nhỏ tàu hủ ky chiên vào trộn cùng măng với rau răm, đậu hũ chiên. 

- Cho gỏi ra dĩa rắc đậu phộng rang lên trên , ăn kèm với bánh tráng nướng và nước tương . 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét