Thứ Ba, 28 tháng 10, 2014

GỎI ĐU ĐỦ TAI HEO


Tận dụng trái đu đủ mua làm đồ chua cho món cơm gà vẫn còn thế là làm luôn món gỏi đu đủ trộn tai heo này luôn. Món gỏi này mà ăn kèm với chai bia thì khỏi phải nói (cười ). Nhà hết bia nên uống đỡ rượu khai vị vậy, nhà mình có mồi ai có  bia thì hùn nhé . 

Nguyên liệu :
- 2 cái tai heo ( nhỏ )
- Đu đủ bào 
- Ít carrot bào (cho có màu sắc )
- Rau răm 
- Đậu phộng rang , hành phi
- Nước mắm, chanh, ớt , tỏi 
Cách làm :
- Tai heo rửa sạch với muối luộc qua với muối và ít giấm đổ bỏ nước đầu. Luộc lại lần 2 cho chín , rửa sạch ngâm vào nước lạnh rồi cho vào tủ lạnh cho tai được giòn. Ngâm như vậy khoảng 1 - 2 tiếng cho giòn. 
- Đu đủ, carrot ngâm vô nước cũng cho vào tủ lạnh cho giòn . 
- Rau răm rửa sạch cắt nhỏ. 
- Giã ớt , tỏi , đường ( mình thích cho vào cối và dùng chày giã nhuyễn khi pha nước sauce sẽ dậy mùi thơm hơn là xay or bằm ). Pha nước sauce trộn gỏi với tỉ lệ : 1 mắm + 1 đường + 2 chanh .
- Cắt tai heo thật mõng trộn nước sauce vào và để khoảng 5 - 10 phút cho tai heo thấm gia vị. 
- Chuẩn bị ăn cho đu đủ vào mang bao tay trộn đều cho đu đủ thấm rồi cho rau răm vào. 

- Cho gỏi ra dĩa rắc đậu phộng rang, hành phi lên trên . Ăn kèm nước mắm pha chua ngọt  ( 1 mắm : 1 đường : 3 nước : chanh tuỳ thích ) 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét