Thứ Ba, 7 tháng 10, 2014

CÁ BẠC MÁ KHO MĂNG

Chắc phải quay lại thực đơn cá của mình thôi, lâu nay cứ thịt thà riết nên người giờ cũng toàn thịt ...hic....

Nhớ lúc nhỏ cá bạc má này ở quê mình chỉ kho keo or nấu ngót, kho mẳn. Sau này có chị bạn người Nam nói cho biết cá này kho măng ngon nên mới biết món cá kho ngon này. Bên này cá bạc má lâu mới gặp chứ hok phải lúc nào cũng có, nên mỗi lần gặp thì chỉ nghĩ đến món cá kho măng này mà thôi. Và thích kho với măng nhiều 1 chút ăn mới đã, vì măng là món rất ưa thích, măng kho cá, măng xào, măng kho ..... kiểu nào cũng ngon (cười )

Nguyên liệu :
- 3 con cá bạc má 
- 400 gr măng 
- 1 bó đầu hành trắng 
- Nước mắm, ớt , tiêu , hạt nêm 
Cách làm :
- Cá rửa sạch với muối, khứa xéo 2 bên. Thoa nhẹ 1 lớp muối mõng 2 bên mình cá . Ướp cá với muối khoảng 15 phút .
- Măng tước nhỏ luộc với nước muối cho ra hết chất độc. Rửa xã nhiều lần với nước lạnh cho sạch, vớt ra rổ để ráo.
- Cá chiên sơ 2 mặt, vớt cá ra . Vẫn cái chảo đó bỏ bớt dầu ( nếu nhiều ) phi hành cho thơm, cho măng vào xào sơ. 
- Xếp lớp măng mõng dưới đáy nồi, cho cá vào và cuối cùng là 1 lớp măng lên trên ( Dùng nồi lớn để xếp đủ 1 lớp cá, đừng xếp chồng cá lên nhau, như vậy cá khi kho sẽ dễ thấm gia vị và không bị nát khi trở cá. ) . 

- Cho 2 tbsp nước mắm + 1 tbsp hạt nêm + 1/2 tbsp ớt khô + bó đầu hành trắng đập dập + vài trái ớt hiểm + 1tsp nước màu đường  cùng 1 chén nước vào nồi cá. Bắt nồi cá kho lên bên nấu sôi đậy nắp, và kho lửa nhỏ sau khoảng 15 phút thì trở mặt cá nêm nếm lại cho vừa miệng , kho tiếp 15 phút nữa thì hoàn tất. 

- Món cá kho măng này rất thích hợp cho những ngày thu mưa gió này và dùng để cuốn bánh tráng rau sống ăn diet cũng hơi bị được đó . 
- Và canh rau dền nấu tôm khô 

- Thêm 1 dĩa măng xào cho những ai không thích cá (cười )


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét