Thứ Hai, 6 tháng 10, 2014

BÁNH CANH CHẢ CÁ QUI NHƠN


Thêm một món ngon xứ nẫu nữa mà ai chưa ăn cũng nên ăn cho biết nè ( PR thấy ớn luôn ). Ngoài bún chả cá, bánh canh chả cá cũng là món bánh canh rất ...rất ngon mà cũng nên phải thử một lần cho biết. Bánh canh chả cá có 2 loại : bánh canh gạo và bánh canh bột lọc. 

Hôm nay mình ăn bánh canh bột gạo trước nha, mà phải là bột gạo cắt thành từng sợi bánh canh thì mới đúng điệu (cười ) bánh canh quê em . Bánh canh lần này làm theo công thức của nhỏ Thu , ta nói nó ưng ý gì đâu á. Cám ơn nhỏ lia lịa, nên phải nấu tô bánh canh chả cá quê em mà mời nhỏ đây (cười )

Cách nấu nước dùng và chả cá cũng giống bún chả cá ở đây thôi không có gì khác. Giờ mình chỉ xắn tay áo nhồi bột , cắt bột làm cọng bánh canh quê em thôi nhen . 

Nguyên liệu :
- 400 gr bột bánh cuốn ( hiệu nào cũng được )
- 400 ml nước sôi
- 2 tbsp dầu ăn
- 1/4 tsp muối 
Cách làm :
- Cho bột, dầu ăn, muối vào máy KA mixer trộn đều, xong gắn flat beater ( cây đánh dẹp ) vào và từ từ cho nước sôi vào và đánh cho bột dẽo thành 1 khối.
- Lấy bột ra nhồi lại cho đều, áo tí bột, dùng cây cán bột cán bột thành 1 miếng mõng , xong cắt. Cán càng mõng cắt càng nhỏ sẽ càng ngon , lần này chưa có kinh nghiệm nên cắt còn hơi bự, sẽ phục thù cho lần tới. 

- Nấu 1 nồi nước sôi, cho thêm tí dầu, cho bột đã cắt vào, nước sôi, bột chín. Vớt bánh canh ra thau nước lạnh là xong.
- Khi nào chuẩn bị ăn cho bánh canh vào nồi nước dùng, nấu khoảng 5 phút cho bánh canh hơi lền bột ra ăn sẽ ngon hơn. Bột loại này nấu chung với nước dùng rất ngon không bị nát or nhão.

- Sau khi cắt bột bánh canh này nấu ăn xong lại nhớ và thèm 1 món bánh canh gạo khác của xứ nẫu ( cười ) làm sao diet đây ta ....hic .....

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét