Thứ Sáu, 17 tháng 10, 2014

BÁNH TUILES


Để giải quyết số lòng trắng trứng để dành hổm giờ lúc đầu định làm Angle cake nhưng hok đủ nên chuyển sang làm tuiles vậy .

Công thức gốc xin từ Savoury xin phép ghi lại đây cho tiện theo dõi. 

Nguyên liệu :
- 4 lòng trắng trứng 
- 80 gr đường 
- 40 gr bột 
- 60 gr bơ nhạt 
- 1 tsp vanilla 
- 1/4 tsp muối
Cách làm :
- Làm tan chảy bơ bằng microwave , để nguội .
- Đánh tan đường với lòng trắng trứng bằng máy đánh trứng với số nhỏ không cần đánh bông , chỉ cần nổi bọt nhỏ mịn li ti là được .
- Cho muối, vanilla , bột vào quậy cùng lòng trắng. 
- Cuối cùng cho bơ đã nguội vào quậy đều. 
- Làm nóng lò trước 10 phút với nhiệt độ 325 độ F .
- Xịt bơ vào khay nướng, múc từng muỗng bột cho vào ( nhớ chừa khoảng cách để khi nướng bột chảy ra sẽ không làm bánh dính vào nhau ) .
- Nướng bánh khoảng 10 - 12 phút là bánh vàng thì lấy ra và nhanh tay dùng đũa cuốn tròn bánh lại lúc bánh còn nóng sẽ mềm dễ cuốn. 

- Cho bánh ra rack, bánh nguội sẽ rất dòn, cho bánh vào lọ đậy kín. 

Mời cả nhà ăn bánh uống trà nhé !


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét