Thứ Bảy, 11 tháng 10, 2014

BÁNH MÌ BÌ


Lại là bánh mì và .... cũng là bánh mì Sì Gòn ngon không thua gì bánh mì chả cá....đó là Bánh mì bì :) .

Nó ngon vì nhờ mùi thơm của nước mắm, vị béo của mỡ hành cùng với những sợi bì dai dai ...tuyệt !

Khác với bánh mì thịt nguội , bánh mì bì khi đi từ xa người ta cũng có thể cảm nhận được .... vì mùi nước mắm quá ư nồng nàn , mùi mỡ hành thơm ngậy .....

Chỉ đơn giản là bánh mì nướng dòn , trét tí mỡ hành, kẹp vài miếng dưa leo , cho thêm miếng bì , ít cọng đồ chua. Và cuối là nước mắm, thứ nước chan làm cho ổ bánh mì trở nên hấp dẫn và ngon là đây. Nước mắm chan lên bánh mì bì phải là thứ nước mắm ớt và thật nhiều tỏi cho dậy mùi thơm, nó hơi sanh sánh lại, không quá ngọt và cũng không quá mặn chỉ vừa đủ khi chan lên ổ bánh mì mà không làm cho bánh mì mềm oặt vì nhão . Và nó cũng là thứ nước chan làm nên "thương hiệu " cho quán bánh mì bì này đông khách mà quán kia vắng tanh . 

Nước mắm chan bánh mì của mình hôm nay cũng rất ư nồng nàn với  : 1 nước mắm ( 3 con cua ) : 1 đường : 2 nước , quậy cho tan thêm thật nhiều tỏi và ớt bằm . Chan vô xong cắn 1 phát mà nhớ Sì Gòn lắm lắm ai ơi ....Có ai muốn thử bánh mì bì Sì Gòn không ?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét