Sau khi đã có món đỏ đỏ đầu năm lấy hên thì bây giờ mình ăn món zàng zàng cho có zàng suốt năm .... hehehe....với mong ước cả năm nhà nào cũng có nhiều zàng như món ăn này :)
Hoành thánh mì xá xíu thì chắc cũng chẳng có gì là nhưng hôm nay nhân tiện vừa ăn xong món bánh mì thịt đỏ sẳn ké luôn miếng nạc dăm làm món xá xíu. Vậy là chỉ cần hầm nồi nước lèo là có món mì hoành thánh ăn thiệt là ngon ....hihihi...
Nguyên liệu :
- 2 lbs xương heo
- 2 lon chicken broth ( or 2 bộ xương gà )
- 1 củ hành tây
- Vài củ hành tím nướng thơm
- 1 miếng thịt xá xíu ( cách làm xá xíu ở đây )
- 1 gói lá hoành thánh
- 1lb thịt nạc dăm
- 1 lb tôm
- vài củ hành tím
- 1 lòng đỏ trứng gà
- Xà lách, hẹ, hành ngò
- Hành phi
- Mì vàng loại tươi
Cách làm :
- Xương heo luộc sơ với nước muối để sôi khoảng 10-15 phút đổ ra xả sạch , rửa sạch từng cục xương cho qua 1 nồi nước khác đổ nước ngập nấu sôi thả củ hành tây, hành tím, muối, đường phèn vô hạ lửa nhỏ . Để sôi tim hầm xương khoảng 4hrs cho xương ra hết chất ngọt. Lọc lấy nước trong cho nước chicken broth vào và nêm nếm lại cho vừa miệng.
- Tôm lột vỏ bằm sơ trộn với thịt xay, hành tím , tiêu , hạt nêm, trứng .
- Cho nhân vào hoành thánh gói lại dùng lòng trắng dán lại cho dính.
- Bắt nồi nước sôi cho hoành thánh vào luộc hoành thánh nổi lên là hoành thánh chín.
- Trụng mì với nước sôi cho mì chín . Đổ mì ra rổ cho tí dầu mè vô xốc đều.
- Xếp mì ra tô cùng hoành thánh, cho xá xíu cắt lát , hẹ, chan nước lèo và cho hành phi lên trên. ăn kèm với xà lách. Vậy là hoàn tất 1 tô mì hoành thánh xá xíu.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét