Thứ Sáu, 14 tháng 2, 2014

OREO TRUFFLES


Cứ tưởng là chương trình bánh trái cho Valentine đã chấm dứt nhưng cuối cùng lại có phát sinh với những chiếc bánh Oreo nhúng chocolate thật là ....ngọt ngào này.

Số là có người order làm dùm 1 hộp dâu nhúng chocolate again ....nhưng đến phút cuối mình chuyển hướng làm loại bánh này sau khi nhìn thấy nó ở đây thì không thể kìm chế được ham muốn và muốn nhân dịp này thử nó luôn để làm tư liệu . 

Bánh rất ư là ngọt ngào vì vậy chỉ thích hợp cho những ai hảo ngọt , mê ngọt mà thôi ....

Còn với mình thì ....." em chỉ thích làm và ngắm nó thôi chứ không dám thưởng thức" .....hihihi.....

Nguyên liệu :
- 1 gói Oreo - Milk favorite cookie ( 541g )
- 1 gói dark chocolate chips (10 oz ) mình dùng loại unsweet
- 1/2 gói white chocolate ( 5 oz )
- 1 gói cream cheese ( 10 oz )
- 1 tbsp dầu ăn 
- 1 ít hạnh nhân 
- Rainbow, sprinkles để trang trí 
Cách làm :
- Cho bánh Oreo vào bịch ziploc dùng chày cán cho bánh nát mịn or cho vào máy xay nhuyễn.
- Cream cheese để ở nhiệt độ phòng cho mềm xong cho vào máy KA cùng với bánh Oreo đã nghiền vào trộn cùng cho đến khi tất cả quyện vào nhau thành 1 hỗn hợp dẽo mịn .
- Viên hỗn hợp Oreo thành những viên tròn đặt vào khay lót giấy nến và cho vào tủ lạnh khoảng 1hr cho bánh khô và cứng lại .
- Hạt hạnh nhân cho vào lò nướng với nhiệt độ 357 độ F khoảng 5 phút, xong lấy ra cán nhỏ.
- Cho chocolate ( trắng và đen ) vào từng chén riêng biệt và cho vào microwave bấm từng 15 second và quậy đều , cho đến khi chocolate tan thì cho dầu ăn vào trộn đều.
- Nhúng viên Oreo vào chocolate đặt vào khay có lót giấy nến rồi decor ative hạnh nhân , rainbow or spinkles tuỳ thích.
- Sau khi đã trang trí xong cho các viên bánh vào tủ lạnh khoảng 20 phút cho bánh cứng lại rồi cho vào hộp.

Bánh nên được bảo quản trong tủ lạnh trước khi mang ra dùng or đem đi biếu.

Tranh thủ làm vài tấm trước khi được đem đi :) 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét