Thứ Hai, 10 tháng 2, 2014

BÁNH TRÁNG TRỘN


Tự dưng thèm món trộn trộn kiểu bánh tráng trộn này mà nhà lại không có tắc .....hic....hok biết có ai tài trợ tắc cho mình như lần trước nữa không đây . Nếu hok có thì chắc phải đi kiếm tắc về mà mần ăn mới được .....hihihi....

Trong khi chờ có tắc để mần món này thì giờ ăn ngó cho đỡ ghiền trước vậy :)

Bánh tráng trộn là 1 trong những món ăn đường phố khá nổi tiếng không những dành cho các em học sinh mà ngay cả giới văn phòng . Với bịch bánh tráng trộn các cô, các chị có thể hàn huyên tâm sự đủ chuyện trên trời dưới đất mà không bao giờ hết chuyện :) 

Mặc dù biết trộn trộn kiểu lề đường là không hợp vệ sinh tí nào nhưng chẳng hiều sao vẫn cứ thích và vẫn cứ ghiền ....Thôi thì ở nhà mần ăn cho an toàn cái bụng .....hihihi....

Mời cả nhà dĩa bánh trán trộn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nha :) Và bổ sung cách làm theo yêu cầu của một người đẹp đây :)
Nguyên liệu :
- Bánh tráng loại mõng ( mình xài hiệu có hình hoa hồng extra thin )
- Tép sấy khô ( mua loại Crispy tiny shrimp )
- Khô bò
- Xoài xanh ( nếu kg có xoài thì thay thế bằng táo xanh )
- Trứng cút
- Muối tôm 
- Ớt sa tế
- Hành phi
- Đậu phộng rang
- Rau răm
- Hành lá 
- Vài trái tắc ( có thể thay thế bằng chanh nhưng hương vị sẽ bị giảm mất 1 nữa :) ) 
Cách làm :
- Bánh tráng cắt sợi 
- Khô bò xé sợi 
- Xoài bằm nhuyễn 
- Trứng cút luộc chín lột vỏ
- Phi dầu hành cho thơm cho ớt bột cùng ớt màu vào làm sa tế or dùng sa tế loại bán sẳn. Nếu không ăn cay được thì có thể thay thế bằng dầu màu điều để cho món ăn thêm hấp dẫn.
- Phi ít dầu cho hành lá vào làm mỡ hành.
- Rau răm cắt nhuyễn .
- Khi chuẩn bị ăn thì bắt đầu mang bao tay và trộn nha : Cho bánh tráng cùng tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị bên trên vào thêm ít sa tế , muối tôm, và vắt tí nước tắt vào và trộn. Sao cho hơi chua chua cay cay mặn mặn là ok. Cuối cùng cho đậu phộng lên trên và gắp thôi. Viết tới đây là hết chịu nổi nữa rồi nhé . Good luck nha em gái :) 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét