Thứ Sáu, 28 tháng 2, 2014

GỎI DƯA LEO KHÔ CÁ SẶC


Thực ra khô cá là món mà mình chẳng hề ưa thích mặc dù thích ăn cá ....hehehe....khô cá chiên lên rồi ăn với cơm như mọi người vẫn hay ăn sao mình thấy khô khan quá chẳng ngon tí nào nên chẳng bao  giờ để ý đến mấy con khô này làm gì. Nhưng từ khi qua bên này và hay được mọi người tặng cho những con khô cá ( món đặc sản quê nhà ) thế là phải nghiên cứu để xữ lý mấy con khô ngon quí hiếm đó và từ đó lại thích mấy món gỏi khô cá như thế này vì có nhiều rau độn chung ăn kèm nên....rất ngon. Ngoài món gỏi xoài khô cá sặc như mọi người vẫn hay thưởng thức thì hôm nay thử đổi vị với món gỏi khô cá sặc trộn dưa leo này cũng ngon không thua kém gì trộn với xoài đâu nhé ....hihihi...

Nguyên liệu :
- 2 con khô cá sặc 
- 2 trái dưa leo to 
- 1 củ carrot 
- 1 ít rau răm, rau thơm và ngò 
- 1 ít đậu phộng rang
- Nước mắm, chanh, ớt , tỏi, đường 
Cách làm :
- Khô cá sặc ngâm qua nước ấm pha chút muối loãng khoảng 15-20 phút cho cá nhả bớt chất mặn từ cá ra. Xong lau khô và chiên cá với dầu cho vàng. Cá sau khi được thấm bớt dầu và nguội thì xé nhỏ từng miếng vừa ăn.
- Dưa leo bỏ ruột cắt xéo thành miếng mõng.
- Carrot bào sợi
- Rau răm và rau thơm rửa sạch cắt khúc .
- Pha nước trộn gỏi theo tỉ lệ : 1 mắm : 1 đường : 2 chanh cùng với ớt tỏi.
- Trộn dưa leo + carrot lại với nhau cùng với nước trộn gỏi và thử lại ( hơi nhạt 1 tí để khi trộn khô vô chung thì sẽ vừa miệng ) cuối cùng cho rau thơm + khô cá vào trộn đều cùng với đậu phộng rang lên trên thì hoàn tất 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét