Thứ Sáu, 18 tháng 7, 2014

RAU CÀNG CUA TRỘN THỊT BÒ


Lại tiếp tục rau càng cua .... cho hết số rau còn lại , kẻo không hư thì phí lắm . Nhưng lần này là rau càng cua trộn thịt bò ....sang hơn lần trước . Tiếp tục ăn rau nhé .... hihihi...

Nguyên liệu :
- 200 gr rau càng cua 
- 100 gr thịt bò mềm 
- 1/2 củ hành tây 
- 1 ít cà chua trang trí 
- Nước trộn gỏi : 1 tbsp mắm : 1 tbsp đường : 4 tbsp nước ( giảm xuống 3 nếu muốn khẩu vị đậm đà hơn)  : 1/2 trái chanh , ớt , tỏi 
Cách làm :
- Rau càng cua rửa sạch ngâm qua nước muối pha loãng, làm ráo nước cho vào tủ lạnh giữ lạnh cho rau giòn. 
- Thịt bò cắt lát mõng ướp nước tương + hạt nêm + đường + dầu ăn + tiêu + tỏi bằm để khoảng 15-30 phút trong tủ lạnh cho thịt bò thấm gia vị. 
- Hành tây cắt lát mõng
- Trộn nước sauce trộn gỏi gồm : đường + nước mắm + nước + chanh. Cho ớt tỏi vào  nêm lại thấy chua chua ngọt ngọt là được.
- Làm chảo nóng với dầu phi tỏi cho thơm cho thịt bò vào xào, thịt bò tái chín thì cho hành tây vào đảo đều nêm vừa miệng thì tắt bếp rắc tiêu lên trên.
- Xếp rau ra dĩa , trang trí vài lát cà xung quanh cho đẹp mắt. Trước khi ăn rưới nước mắm chua ngọt vào ăn cùng . 

- Rau dòn thêm vị chua ngọt từ nước mắm quyện vào rất bắt miệng, thỉnh thoảng dùng muỗng múc 1 tí nước mắm từ nước trộn gỏi húp 1 miếng ....hít hà nhưng rất đã . Tự dưng nhớ đến dĩa xà lách trộn thịt bò ngày xưa má hay làm ( thịt ít rau nhiều ) nhưng rất ngon. Cũng vị chua ngọt ngày ấy mà lâu rồi tự dưng quên mất .... 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét