Thứ Sáu, 11 tháng 7, 2014

CHẢ ỐC


Ốc nói chung và ốc bưu nói riêng, hok phải là món khoái khẩu của mình, có thì ăn còn không thì thôi chứ không phải thích đến nổi mà phát thèm .....hihihi....nhưng món chả ốc này thì khoái nè. Hok phải chỉ mình thích mà cũng có rất nhiều người thích. Có sẳn chả ốc trong tủ lạnh lúc buồn buồn bỏ vô microwave làm nóng lại rồi lai rai vài chai beer or ăn tô bún riêu cho thêm cây chả ốc ....tuyệt ! 

Mà cách làm món chả ốc này cũng không đến nổi khó ....phải nói là dễ nữa đằng khác , chỉ cái tội hơi mắc công tí xíu khi phải gói nó mà thôi. Gói thì cực nhưng lột lủm thì nhanh, mà chả ốc hok gói lá chuối thì coi như hết ngon . Quảng cáo nãy giờ hok biết có ai thèm hay thích không ta ? 

Nguyên liệu :
- 1 lb thịt ốc bưu đông lạnh 
- 1 lb giò sống ( hay còn gọi là mọc )
- Sả cây cắt khúc chẻ từng đoạn nhỏ 
- 1 tbsp sả bằm 
- 1 tbsp gừng bằm nhuyễn
- 1 tsp tiêu
- Lá chanh
- Gừng cắt lát 
- Vài trái chanh
- Xấp lá chuối đông lạnh rửa sạch lau khô
Cách làm :
- Ốc bưu mua về ngâm với muối sau đó bóp rửa sạch cho hết nước đen, bóp với chanh tươi cho ra hết nhớt. Xả rửa cho sạch cho đến khi nước trong xong bóp và vớt ra rổ cho ráo nước.
- Cho ốc bưu vào máy xay , xay sơ đừng quá nhuyễn để khi ăn còn có thể cảm nhận được thịt ốc.
- Trộn ốc bưu đã xay với giò sống + gừng, sả bằm + tiêu cho thật đều. Không cần nêm nếm thêm gia vị vì mọc thường đã được nêm sẳn rồi. 
- Và bắt đầu gói chả theo thứ tự như sau : Đầu tiên là lá chuối , tiếp đến lá chanh, cho chả ốc lên trên , xong đặt đoạn sả nhỏ ở giữa, cuối cùng là lát gừng mõng và gói lá chuối lại. 

- Bắt xững nước sôi cho chả ốc vào hấp sau khi hấp khoảng 20 phút thì chả chín sẽ có mùi thơm của sả, gừng , lá chanh. Chả ốc ăn cùng mắm gừng thì ăn không biết mệt ....hihihi....

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét