Thứ Tư, 16 tháng 7, 2014

RAU CÀNG CUA TRỘN DẦU GIẤM


Mấy hôm nay trời thỉnh thoảng mưa suốt nên cây cối cũng tốt hơn  nên chị bạn cứ gọi phone í ới kêu sang nhà hái bớt rau về ăn. Nhà chị và nhà mình cách nhau 5 phút nhưng chẳng biết sao cứ lười và hẹn hoài . Thế là chị hái cho bịch to nào là rau càng cua, rau đắng, cần nước đem sang tận nhà ....vậy là hok trồng mà cũng có rau ăn ....hehehe....nhiều quá kiếm người share bớt ....nhưng người cũng từ chôi ....thế là mình ăn cho nó ốm zậy. Hôm nay bắt đầu chương trình diet nhanh với rau càng cua trộn dầu giấm nhé .

Nguyên liệu :
- 400 gr rau càng cua 
- 1 chén cà chua bi 
- 1/4 củ hành tây 
- 3 cái trứng 
- Nước trộn gỏi : 
+ 2 tbsp nước mắm 
+ 2 tbsp đường 
+ 2 tbsp dầu olive 
+ 4 tbsp nước cốt chanh 
+ vài tép tỏi và 2 trái ớt 
Cách làm :
- Rau càng cua rửa sạch ngâm qua nước muối loãng khoảng 10 . Sau đó cho rau càng cua vào tủ lạnh , cho rau lạnh và dòn .
- Hành tây cắt mõng ngâm với dấm đường theo tỉ lệ 1:1:2 ( 1 dấm : 1 đường : 2 nước ) xong cho vào tủ lạnh để giữ độ dòn cho hành .
- Trứng luộc chín với ít muối , lột vỏ cắt lát mõng 
- Cà chua bi cắt đôi 
- Trộn hỗn hợp nước sauce gồm : nước mắm + đường + dầu + chanh , quậy đều cho tan xong cho ớt tỏi giả nhuyễn vào trộn đều. 
- Khi chuẩn bị ăn thì trộn rau càng cua, hành tây , cà chua và đổ nước sauce vào trộn đều. 

- Cho rau đã trộn ra dĩa lúc này mới cho trứng vào như vậy trứng sẽ không bị vỡ nát. 


- Với những món gỏi trộn xong thì ăn liền là ngon nhất để tránh gỏi bị xìu vì nước sauce . Vì vậy hình ảnh cũng chỉ có tính chất minh hoạ là chủ yếu :) chụp lẹ lẹ để ăn chứ không là hết ngon . Ai muốn diet thì xin mời nè ....rau càng cua dòn dòn ngọt ngọt , thêm chút chua cay ...chỉ có 1 từ .....ngon ! 

Nếu rau càng cua ít quá ăn chưa đủ thì mời cả nhà dùng thêm cà chua bi xanh, đỏ, tím , zàng rất ư là bắt mắt nhé !

Cà chua loại này ăn dòn và chua chua ngọt ngọt ....ngon :) 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét