Thứ Tư, 16 tháng 7, 2014

NƯỚC MÁT ATISO


Nước atiso thì cũng chẳng lạ lẫm gì, vẫn nấu uống hoài mỗi khi trời nắng nóng để giải nhiệt . Nhưng nấu nước atiso mà cho thêm hạt é , đười ươi, nhãn nhục .....thì chưa bao giờ thử :). Chỉ mới uống như vậy ở tiệm khi đi gặp gỡ bạn bè tán dóc hàng huyên và cái món nước mát kiểu này cũng chỉ mới được bán thịnh hành khoảng 3 tháng nay mà thôi :) . Trở về cái món nước mát , nếu như không có cái tài PR của nhỏ AnhvaEm thì chưa chắc mình đã nấu. Trời mấy hôm nay cũng nắng nóng thế là quyết định đu theo món nước mát của em nó cho bằng chị bằng em :) . 

Mà nghĩ cũng lạ đời , trời đang nắng nóng tự dưng.... bỗng mát khi mình nấu nước mát .....mát đến nỗi nấu xong chẳng còn khát để mà uống nướt mát . 

Vẫn là cách nấu nước mát như của AnhvaEm nhưng mình chỉ nấu có 1 hoa atiso thôi. Dùng nồi ủ hầm atiso qua đêm , xong cho 1 ít đường phèn vào nấu cùng. Khi đường tan , tắt bếp cho nhãn khô đã rửa sạch vào nồi ngâm cùng. Và mình dùng loại nhãn nguyên trái nên rất ngon. Khi nước hoàn toàn nguội thì nhãn cũng nở hoàn toàn và mềm. Cuối cùng cho hạt é , đười ươi đã ngâm nở vào quây cùng cho vào tủ lạnh cho mát lạnh rồi uống. Mình nấu 1 hoa atiso với 2 lít rưỡi nước , nhưng 2 vợ chồng đã xữ lý hết trong vòng 1 ngày ...hihhihi... 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét