Thứ Năm, 17 tháng 7, 2014

GỎI LÒNG GÀ


Định mua mỗi vỹ tim gà về xào mướp nhưng lại thích cái giòn giòn của mề gà ,  nên thôi zớt luôn vỹ tim gà nữa cho đủ bộ. Chồng ăn tim, zợ ăn mề .....vậy là khỏi quánh lộn. Nhưng thực sực mà xào hết thì quá nhiều cho 1 trái mướp nên suy đi nghĩ lại trộn nhanh món gỏi lòng gà để giải quyết cho hết ....tính toán dữ vậy mà sao cũng hok giàu nổi là sao hả ta ?! 

Nguyên liệu :
- 1/2 vỹ tim gà 
- 1/2 vỹ mề gà 
- 1 bó rau răm 
- 1/2 củ hành tím 
- 1 trái chanh 
- 1 tbsp muối
- 1 tbsp đường 
- 1 tsp tiêu 
Cách làm :
- Tim, mề gà ngâm rượu và muối cho sạch hết chất dơ khoảng 5 - 10 phút . Xong chà sạch mề gà với chanh cho thơm , và rửa xã nước lạnh cho sạch. 
- Bắt nồi nước sôi cho ít muối và cho lòng vào , khi thấy nước sôi lên trở lại thì đổ bỏ nước dơ. Rửa sạch lòng và bắt nồi nước khác luộc lòng lại lần 2 với ít muối, lòng chín đổ ra để ráo . Mề gà cắt lát mõng, tim bổ đôi .
- Hành tây cắt lát mõng ngâm hành với nước muối pha loãng cho bớt hăng.
- Rau răm rửa sạch cắt nhỏ
- Trộn muối + đường + tiêu + chanh làm nước trộn gỏi 
- Khi chuẩn bị ăn thì cho lòng ra tô, trộn trước lòng với nước trộn gỏi cho thấm , trộn từ từ khi nêm lại thấy vừa thì ngưng. 

- Cho hành tây , rau răm vào trộn đều và cho ra dĩa dùng liền, thêm 1 ít ớt cắt lát nếu thích ăn cay. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét