Sâm bí đao giải nhiệt mùa hè đây.... đảm bảo ngon hơn sâm bí đao lon luôn ( tự tin thấy ớn luôn ), vì homemade nên chất lượng dĩ nhiên là bảo đảm hơn hàng đóng lon là cái chắc.
Bí đao ngoài mát còn có tác dụng giải độc thì chắc ai cũng biết rồi. Vậy còn thục địa thì sao ? thục địa là một vị thuốc quí có tác dụng bổ huyết , dưỡng âm, nuôi thận và rất tốt cho nam giới. Vì vậy nước mát sâm bí đao chị em phụ nữ hay các ông uống cũng đều tốt tất tần tật. Và cách nấu thì đơn giản và dễ vô cùng .
Nguyên liệu :
- 2 kgs bí đao
- 1 miếng thục địa ( khoảng 11gr ) mua ở tiệm thuốc Bắc
- 150 gr đường phèn ( lượng đường này chỉ hơi lờ lợ chứ không ngọt, ai thích ngọt thì tăng thêm đường )
- 5 lít nước
- 4 bó lá dứa ( 20 lá nhiều hơn càng thơm ngon )
Cách làm :
- Bí đao để nguyên vỏ rửa sạch móc bỏ ruột ( không làm chua nước ) . Cắt miếng vuông nấu sôi với nước cùng thục địa cắt nhỏ. Hạ lửa nhỏ nấu liu riu cho đến khi bí chín nhừ. Cho đường phèn cùng lá dứa vô nấu thêm 5 phút nữa rồi đậy nắp để đó cho lá dứa ra mùi thơm.
- Đợi nguội lược bỏ xác bí cho vào chai để vào tủ lạnh cho lạnh rồi dùng rất thơm ngon và bổ dưỡng.
- Note : Nếu có nồi thermal cooker ( nồi ủ ) thì dùng để nấu nước sâm này tiện vô cùng. Tối trước khi đi ngủ thảy tất cả vào nồi, sáng có nước sâm để uống rồi.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét