Bún thịt nướng đã là một món ăn rất phổ biến ở rất nhiều nơi trên đất nước ta. Tuy nhiên để có được một bát bún thịt nướng thơm ngon không phải là điều dễ dàng. Khâu quan trọng nhất trong lúc chế biến thịt chính là công đoạn nêm ướp. Với bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách nêm ướp thịt thật ngon theo phương thức đã được lưu truyền từ lâu mà mình tình cờ biết được.
Thêm một vài món kem ăn tráng miệng nữa cách làm kem que và cháo giải nhiệt các bạn nghĩ sao
BÚN THỊT NƯỚNG – NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ:
1,8kg thịt heo mông hay thăn đầy, thái lát mỏng (có độ dày khoảng 0,7cm) | 1/2 muỗng canh bột hạt tiêu đen |
3 củ hành khô, băm nhỏ | 1 muỗng cà phê bột ngọt (tùy chọn) |
5 củ tỏi, băm nhỏ | 2 muỗng canh mật ong |
½ chén sả, băm nhỏ | 3 muỗng canh nước mắm |
3 muỗng canh hạt vừng trắng | 1 muỗng canh dầu mè (vừng) |
½ muỗng canh đường | 1/2 muỗng canh dầu thực vật |
1 muỗng canh muối |
BÚN THỊT NƯỚNG – CÁCH LÀM:
Bước 1: Trộn cách nguyên liệu đã chuẩn bị bào gồm từ hành khô, tỏi,… dầu thực vật vào một tô lớn rồi đảo đều. Tiếp đó trộn thêm thịt heo đã thái vào chung rồi dùng tay bóp, trộn để gia vị ngấm vào thịt được đều. Sau khi trộn bỏ vào tủ lạnh 24h
Bước 2: Sau thời gian ướp, gia vị đã ngấm đều bạn tiếp tục xiên các lát thịt vào que rồi đem đi nướng trên than hồng. Cần chú ý xoay xiên thịt liên tục với tốc độ chậm để thịt có thể chín đều mà không bị cháy
Bước 3: Ngoài ra cũng có thể sử dụng vỉ để nướng thịt, tuy nhiên cần lưu ý vài điều nếu sử dụng vỉ. Cần phết dầu ăn lên cả hai mặt của vỉ để thịt khi nướng không bị dính, than cần có nhiệt độ vừa phải và cần lật thịt đều để thịt không bị khô và cháy
Bước 4: Khi thịt đã chín bạn bày thịt ra đĩa cùng với một vài loại rau thơm đã chuẩn bị từ trước
Bước 5: Nước chấm cũng là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên vị ngon của món bún chả thịt. Tùy khẩu vị của từng người nhưng với tỉ lệ: 1 nước lọc, 4 chanh, 1 đường và 1 nước mắm được nhiều người lựa chọn. Để ngon hơn bạn chuẩn bị thơm ớt giã nhuyễn và tỏi cho vào cùng
Bước 6: Các món rau sống ăn kèm thịt như: dưa leo, rau thơm, xà lách ….thêm một ít lạc rang giã nhỏ và hành khô càng làm hương vị đậm đà hơn
Trên là bí kíp cách làm món bún thịt nướng mà mình biết được, chúc các bạn chế biến thành công và có một bữa ăn ngon lành cùng gia đình
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét