Thứ Ba, 21 tháng 7, 2015

BÁNH BÔNG LAN PHO MAI VỊ SẦU RIÊNG


Bánh bông lan pho mai vị sầu riêng này là phiên bản của Japanese Cotton Cheesecake. Chỉ là thêm chút sầu riêng thôi vậy mà thành một cái bánh khác hoàn toàn, béo hơn , thơm hơn, cắn 1 miếng chỉ muốn ngậm hoài để thưởng thức. 

Ai là fan sầu riêng thì không nên bỏ qua món bánh này. Vì mình vốn dĩ là đứa chẳng mấy khoái sầu riêng mà còn mê tít nữa là. Mê từ lúc bánh còn nướng trong lò, mùi thơm lan toả khắp gian bếp nồng nàn và quyến rũ. Chỉ chờ bánh chín đem ra để thử ngay, vì vậy mà cái bánh trước chẳng có để chụp hình. Lần này OX order tiếp nên sẳn tiện quy đổi luôn đơn vị đo lường từ gr sang cup theo yêu cầu nè :). Ai không có cân thì cũng có thể làm được rồi nhé :) . 

Cách làm chi tiết đã có ở đây rồi, mình chỉ ghi lại phần nguyên liệu chuyển đổi thôi cho nhanh. 
- 6 trứng gà 
- 200 ml đường ( 150 gr ) 
- 5 tbsp dầu ăn ( 60 gr ) 
- 1/2 cup + 1tbsp sữa tươi ( 140 gr ) 
- 2/3 cây cream cheese ( 140 gr )
- 1 + 1/4 cup bột cake flour ( 140 gr )
- 1/2 hộp sầu riêng đông lạnh không hạt ( 200 gr ) 
Lưu ý : 
- Phần đường chia đôi 1/2 đánh bông lòng trắng, 1/2 còn lại đánh với lòng đỏ . 
- Sầu riêng rã đông tán nhuyễn bằng rây đựng bột cho sầu riêng mịn. 
- Sau khi đun cách thuỷ hỗn hợp dầu ăn + sữa tươi + cream cheese thì cho sầu riêng vào trộn cho tất cả hoà quyện vào với nhau. 
- Còn lại tất cả các bước làm bình thường không có gì thay đổi hết.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét