Kem Vani Mít ngon lạ
Kem vani mít còn là loại kem mới lạ với nhiều người. Vậy hãy cùng mình học cách làm loại kem mit, kem vani mít này để cả nhà cùng thưởng thức sau những giờ làm việc mệt nhọc nhé!
Nguyên liệu:
- Mít chín( mua bóc sẵn tại các siêu thị): 250 gam.
- 4 quả trứng gà, sữa tươi 250 gam, nước.
- Đường kính trắng.
- 350 gam Whipping cream mua tại siêu thị.
- 4 ống Vani tạo mùi.
Cách làm:
Bước 1: Làm mứt mít
- Mít tươi bỏ hạt, sau đó thái nhỏ ra, dạng hạt lựu hoặc to hơn 1 chút tùy thích.
- Cho vào nồi và cho thêm 50 gam đường và 100 gam nước, nấu cho mềm ra. Quan trọng là không để hỗn hợp này thành dạng siro . Sau đó cho vào kem vani.
- Sau đó để nguội và đánh đều lên thật nhuyễn.
Bước 2: Làm kem vani
- Tách lấy lòng đỏ trứng rồi cho vào tô với 50 gam đường.
- Đánh đều lên tới khi lòng đỏ trắng lên là được.
- Cho sữa tươi vào nối, đun nóng tới gần sôi. Cho 100 gam đường và 4 ống va ni vào nồi sữa. Khi gần sôi thì đổ từ từ, thật nhẹ nhàng vào tô lòng đỏ trứng kết hợp với khuấy đều tay.
- Cho hỗn hợp này vào nồi đun nhỏ lửa tới khi hỗn hợp không bị biến dạng(dạng sệt sệt) là được. Không đun kỹ quá, trứng sẽ bị chín như trứng luộc. Tắt bếp và để nguội.
- Kem Whipping cream phải dùng ngay sau khi lấy từ tủ lạnh ra, đánh đều lên tới khi cứng lên là được. Sau đó đổ từ từ dung dịch vừa để nguội vào và đánh đều kỹ lên nhé.
- Lấy lòng trắng trứng trong tủ lạnh ra và đánh bông lên.
- Cuối cùng trộn tất cả các dung dịch lại với nhau, đánh thật đều là đã có kem vani tuyệt vời.
Bước 3: Hoàn thành
- Cho mít đánh nhuyễn vào phần kem vani và trộn đều.
- Cho vào hộp và để vào ngăn đá. Mỗi tiếng lại đảo nó lên một lần, lặp lại 2-3 lần.
Tuy cách làm hơi phức tạp nhưng các bạn sẽ được thưởng thức món kem vani mit rất hấp dẫn và lạ mắt, mùi vị thơm ngon khó cưỡng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét