Thứ Năm, 9 tháng 7, 2015

CANH BÍ ĐAO, MỰC SỐT CÀ


Chỉ là cơm canh ngày thường đơn giản với 2 món nhưng hôm nay nổi hứng siêng siêng làm liền hai món nhồi với thịt thiệt là tiện đôi đường. 
Thay vì nấu canh bí đao với thịt xay như thường nấu, thì cắt bí thành khoanh tròn rồi móc ruột nhồi thịt tự dưng lại thấy "soang soang" ....hihihi....

Mực thì nhồi thịt xay với ít nấm mèo ăn cho đỡ ngán. Hấp chín , chiên áp chảo cho xém mặt xong vẫn cái chảo đó cho cà chua băm vào xào lên rồi cho mực vào rim cùng. Làm kiểu này có chút nước sauce ăn kèm với cơm, và mực cũng mềm không dai và khô như mực nhồi thịt chiên không . 

Có 2 món vậy thôi không gì cao sang mà sao cũng hao cơm tốn gạo ghê gớm ...hehehe...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét