Thứ Ba, 3 tháng 2, 2015

CHẢ HOA NGŨ SẮC


Có một thứ chả tên là chả hoa ngũ sắc mà giờ mới được biết và lại là đặc sản của Trà Vinh. Nhìn rất ư là đẹp mắt rất thích hợp cho giỗ chạp, ngày tết. Vậy là tết năm nay có thêm món chả lạ và đẹp này trên mâm cơm ngày tết rồi nhé. 

Nguyên liệu :
- 450 gr giò sống 
- 10 gr nấm mèo 
- 1/2 củ carrot
- 2 trứng gà 
- 6 trứng muối 
- Ít lá chuối, dây buột
Cách làm :
- Carrot bào sợi.
- Nấm mèo ngâm mềm cắt sợi.
- Trứng đánh tan tráng mõng.
- Trứng muối chỉ lấy lòng đỏ hấp chín or cho vào lò nướng nhanh 5 phút với nhiệt độ 300 độ F ( 160 độ C ) giống như cách xữ lý trứng muối làm bánh Trung thu. Theo cá nhân mình trứng nướng sẽ vàng đẹp hơn hấp.
- Trộn giò sống + nấm mèo + carrot cùng ít tiêu thành 1 khối dẽo mịn. Vì giò sống đã nêm sẵn gia vị nên không cần phải nêm nếm nữa . 
- Dùng 1 miếng màng bọc thực phẩm ( food wrap ) trải ra , cho hỗn hợp giò sống trãi đều ra, cho lòng đỏ trứng muối vào giữa và cuộn tròn. Dùng tay xoắn 2 đầu để tạo thành 1 hình ống tròn, và lăn đều cho tròn và chặt.
- Lá chuối rửa sạch lau kho, xếp 3 lớp lá chuối đối ngược nhau ( giống gói bánh tét ), cho trứng chiên ra lá chuối, đặt cây giò vừa cuốn vào và tháo lớp food wrap ra và cuốn tròn.

- Dùng dây buột 2 đầu để định hình xong bẻ gập 1 đầu lá, chốc ngược đầu kia dùng muỗng nén chả cho chặt, xong dùng lá chuối bọc đầu lại và buột dây. Làm tương tự như vậy cho đầu bên kia và buột cây chả lại cho chặt và lăn lại lần nữa cho cây chả tròn đều. 
- Bắt xững nước sôi, hấp chả khoảng 40 phút thì chả chín.

- Chả ngũ sắc chấm kèm muối tiêu. Ăn chơi hay ăn thịt đều được hết nhé ...hihihi....

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét