Thứ Năm, 12 tháng 2, 2015

MỰC NGÀO


Tìm mãi mới được loại mực be bé nhỏ nhỏ để làm món Mực ngào này. Cái món mà ăn rồi cứ muốn ăn nữa , nghiện hồi nào hok hay . 

Mực ngào cũng là 1 trong những món đặc sản ngon của Xứ nẫu và cũng không thể thiếu trong 3 ngày tết để các ông lai rai, các bà nhóp nhép. Mà cách làm món mực này cũng khá đơn giản , chỉ khó là phải tìm được loại mực nhỏ cỡ 3 ngón tay , mực lớn quá sẽ dai không ngon. Mực này mua chợ Á châu bên này, ăn thì cũng chỉ đỡ ghiền thôi chứ không ngon ngọt như loại mực quê nhà. 

Nguyên liệu : 
- 150 gr khô mực nhỏ loại cỡ 3 ngón tay
- 2 tbsp tương ớt xay ( loại tương có cả hạt )
- 3 tbsp đường 
- 1 tbsp tỏi băm 
- Dầu ăn 
Cách làm :
- Khô mực nướng sơ or rang trên chảo cho khô mực vừa chín tới (chín quá mực sẽ bị giòn và cứng), dùng chày dần or đập sơ cho mực mềm.
- Làm nóng ít dầu trong chảo phi tỏi cho thơm, cho tương ớt và đường vào xào nhanh. 
- Khi thấy hỗn hợp tương ớt sôi lên thì cho khô mực vào và hạ lửa nhỏ, đảo mực liên tục cho đến khi thấy phần nước sauce áo đều quanh mực và khô ráo thì tắt bếp.
- Đợi cho mực nguội hẳn thì cho vào keo thuỷ tinh bảo quản và dùng dần. 

- Đây cũng là một trong những món rất hao , từ khi hoàn tất cho đến lúc đợi mực nguội hẳn hoàn toàn cũng vơi khá nhiều vì vậy mỗi lần làm phải trừ hao nhiều 1 chút mới được . 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét