Thứ Ba, 12 tháng 8, 2014

RAU CÂU TRÁI CÂY


Món rau câu này rất thích hợp cho mùa hè nắng nóng và cũng là mùa trái cây nè. Món củ rinh từ nhà củ về lại đây cho em Sương dễ hình dung. Chứ cách nấu và liều lượng thì cũng như Rau câu sắc màu thôi à . Thôi thì sẳn tiện viết lại luôn để ai thích thì làm khỏi mất công lục tung nhà mà tìm kiếm hén . 


Nguyên liệu :
- 1 gói rau câu Agar 25 gr ( của Thailand hiệu cái điện thoại )
- 2 lít nước ( 8 cups )
- 200gr đường ( 1 cup ) lượng đường này chỉ vừa ăn nếu ai thích ngọt thì tăng thêm lượng đường nhé, nhưng đừng nhiều quá vì trái cây cũng đã ngọt sẳn rồi :).
- Trái cây các loại cắt nhỏ tuỳ sở thích.
Cách làm :
- Cho rau câu vào nồi khuấy đều với 2 lít nước , để khoảng 15 phút cho rau câu nở . 
- Cho tiếp đường vào nồi rau câu và nấu sôi. Trong khi nấu nhớ khuấy đều cho rau câu và đường tan và không bị sít nồi. Nấu cho đến khi rau câu sôi thì hạ lửa nhỏ và vớt bọt. Vẫn để rau câu trên bếp với lửa thật nhỏ để giữ nóng và bắt đầu đổ rau câu . 
- Dùng ly , chén or bất cứ vật dụng nào tuỳ thích để làm khuôn, xếp 1 lớp mõng trái cây dưới đáy khuôn rồi cho 1 lớp mõng rau câu vào . Đợi rau câu se mặt ( dùng ngón tay chạm thử ) thì xếp lớp trái cây khác lên, rồi đổ tiếp 1 lớp mõng rau câu mõng khác. Cứ lần lượt làm cho đến khi đầy khuôn .
- Rau câu sau khi nguội cho vào tủ lạnh và cắt miếng dùng làm món tráng miệng rất ngon và đẹp mắt . 

- Nếu làm đi party or biếu tặng ai thì dùng khay làm đá viên làm ăn rất tiện 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét