Chủ Nhật, 31 tháng 8, 2014

CƠM CHIÊN TÔM , TRỨNG MUỐI


Hôm nay thử trứng muối dù chỉ mới muối được 18 ngày , thử xem nó thế nào để chiên cơm luôn ai ngờ trứng đã chín lòng đỏ cứng rồi. Nhưng khi hấp chín để chiên cơm thì thấy trứng nhạt vừa ăn , và lòng đỏ chưa đỏ lắm thôi thì để thêm vài ngày nữa cho trứng đậm thêm tí nữa cũng vẫn còn kịp làm bánh . Còn bây giờ thì mần món cơm chiên trứng muối ngon ngon này trước đã .

Nguyên liệu :
- 4 chén cơm nguội 
- 2 cái trứng muối 
- 150 gr tôm
- Ít hành lá 
- Vài tép tỏi 
- Nước mắm, ớt , tiêu 
Cách làm :
- Tôm lột vỏ , cắt nhỏ ướp hạt nêm , tiêu .
- Cho trứng muối vào microwave hấp chín, tán nhuyễn .
- Hành lá cắt nhỏ, tỏi băm nhuyễn 
- Phi tỏi với ít dầu cho thơm cho tôm vào xào chín, đổ tôm ra chén để riêng.
- Vẫn với cái chảo đó cho thêm dầu , phi tỏi cho thơm cho trứng muối vào xào , tiếp đến cho cơm vào đảo đều . Khi thấy cơm đã tơi cùng trứng muối thì cho tôm vào đảo cùng. Nêm lại cho cơm vừa ăn với nước mắm ớt tỏi để dậy mùi thơm.
- Cuối cùng cho hành lá cắt nhỏ vào đảo cùng và tắt bếp. 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét