Tiếp tục trả nợ cho nhỏ Jan's nè ...gỏi đu đủ ăn lâu rồi nhưng nay mới rãnh để viết cách làm gan cháy cho nhỏ đây. Thực ra chỉ là khìa gan lên thôi , ăn cũng đỡ ghiền thôi chứ nếu có lá mía làm thì ngon hơn. Để hôm nào mua được lá mía làm tiếp tập 2 ăn cho nó đã . Nói trước là gan bò làm ăn ngon nhưng nhanh ngán lắm nhoa.
Nguyên liệu :
- 2 lbs gan bò
- 1/4 cup nước tương ( less soy sauce )
- 2 tbsp đường
- 1/2 tsp ngũ vị hương
- 1 tbsp rượu mai quế lộ
- 1 tbsp dầu ăn
- Khô bò
- Đu đủ xanh bào nhỏ
- Rău răm, lá quế cắt nhỏ
- Đậu phộng rang
- Nước tương, dấm , đường
Cách làm :
- Gan bò mua về ngâm qua sữa tươi 15- 20 phút trong tủ lạnh để loại bỏ độc tố, vớt ra để ráo.
- Ướp gan với nước tương + đường + ngũ vị hương + rượu + dầu ăn khoảng 1 hr trở lên .
- Sau khi ướp thì cho tất cả vào chảo nấu sôi lên và hạ lửa nhỏ khìa cho đến khi gan gần khô còn ít nước thì tắt bếp. Đợi gan nguội bớt dùng kéo cắt nhỏ như ý muốn. Sau đó cho gan trở lại vào chảo và tiếp tục khìa lần nữa với phần nước sauce còn lại trong chảo cho đến khi gan khô ráo hoàn toàn.
- Pha nước tương theo tỉ lệ : 1 nước tương : 1 đường : 1 dấm : 3 nước
- Cho đu đủ bào ra dĩa, cho gan lên trên cùng rau thơm và đậu phộng rang , chan nước tương và nhậu thôi .
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét